Sao Sport

Sao Sport

U23 Việt Nam tập sút penalty trước trận gặp U23 Myanmar

Hà Vy
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo quyết định cho các cầu thủ U23 Việt Nam tập sút penalty trước trận đấu quyết định tại bảng I gặp U23 Myanmar.

Ngày 1/11, U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại sân Sport City để hoàn tất công tác chuẩn bị cho trận đấu với U23 Myanmar. 

Với quỹ thời gian 5 ngày tập luyện, HLV Park Hang Seo đã có điều kiện thuận lợi để vừa sửa chữa những điểm còn hạn chế trong lối chơi mà đội tuyển bộc lộ trong trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, vừa xây dựng các phương án khác nhau để áp dụng cho trận đấu quyết định ngôi đầu bảng với U23 Myanmar.

U23 Việt Nam tập sút penalty trước trận gặp U23 Myanmar Ảnh 1

Tất cả các khả năng có thể xảy ra đều được HLV Park Hang Seo và các cộng sự phân tích, tính toán kỹ lưỡng và đưa giải pháp trong các buổi tập. Thậm chí, kỹ năng sút penalty cũng được mài giũa thêm để giúp các cầu thủ có sự chủ động và tự tin hơn khi đứng trước chấm 11m. 

Tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, U23 Đài Bắc Trung Hoa đã chính thức bị loại khỏi cuộc đua sau 2 thất bại liên tiếp. Trong khi đó, U23 Việt Nam và U23 Myanmar đều có chiến thắng 1-0 và cùng có hiệu số giống nhau.

Do vậy, theo quy định của Điều lệ, ở cuộc đối đầu trực tiếp ngày mai, nếu sau thời gian thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số hoà, 2 đội sẽ thi đấu luân lưu để xác định đội nhất bảng.

Cho đến thời điểm hiện tại, vòng loại U23 châu Á 2022 đã xác định được 12 đội đoạt vé dự vòng chung kết (không tính chủ nhà U23 Uzbekistan được đặc cách vào thẳng). Trong đó, nhóm các đội dẫn đầu các bảng gồm U23 Qatar (A), Iran (B), Iraq (C), Kuwait (D), UAE (E), Jordan (F), Australia (G), Hàn Quốc (H), Malaysia (J) và Nhật Bản (K). Hai đội còn lại là hai đội thuộc nhóm nhì bảng có thành tích tốt nhất gồm U23 Thái Lan và U23 Turkmenistan.

U23 Việt Nam tập sút penalty trước trận gặp U23 Myanmar Ảnh 2

3 suất còn lại sẽ được xác định sau các trận đấu cuối cùng của bảng D và bảng I - bảng đấu của U23 Việt Nam. Trong đó, đội đứng nhất bảng I cùng 2 đội thứ nhì có thành tích tốt tiếp theo sẽ là những đại diện cuối cùng ghi danh vào VCK U23 Châu Á 2022.

Với cục diện hiện tại, nếu trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar kết thúc với tỷ số hòa, cả hai đội sẽ giành quyền đi tiếp. Việc đá luân lưu 11m chỉ có ý nghĩa xác định đội nhất bảng.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN