Thể thao

U23 Việt Nam bị Singapore cầm hoà: Kết quả gây sốc

Hoài Anh
Chia sẻ

Chỉ có 1 điểm trước Singapore là kết quả gây sốc của U23 Việt Nam vào tối 12/9.

Sở dĩ gọi kết quả gây sốc vì U23 Singapore thua Yemen 0-3 và hoà Guam 1-1, trước khi gặp U23 Việt Nam ở loạt đấu cuối. Trận hoà 1-1 trước Guam là kết quả vô cùng tệ hại của bóng đá Singapore trong nhiều năm qua. Bởi Guam nằm trong top 6 đội có thứ hạng thấp nhất của bóng đá thế giới.

HLV Troussier tung ra đội hình không hề yếu, gồm những Lương Duy Cương, Bùi Vĩ Hào, Hồ Văn Cường, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đình Bắc, Thái Sơn, Ngọc Thắng. Đây là nòng cốt giúp U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á hồi cuối tháng 8 năm nay.

Ngay phút 14, U23 Việt Nam được hưởng phạt đền và Đình Bắc mở tỷ số trận đấu. Khởi đầu như mơ này khiến nhiều người chờ đợi “cơn mưa bàn thắng” dành cho đội chủ nhà. Nhưng vấn đề quen thuộc tái diễn là U23 Việt Nam kiểm soát tốt thế trận, còn khả năng tạo ra cơ hội ăn bàn và tận dụng thì không tốt.

Tấn công nhiều nhưng không có bàn thắng thứ hai, U23 Việt Nam bị gỡ hoà ở phút 58. Hữu Nam đã màn đốt lưới nhà sau pha xử lý lóng ngóng.

U23 Việt Nam bị Singapore cầm hoà: Kết quả gây sốc Ảnh 1
Chỉ có 1 điểm trước Singapore là kết quả gây sốc của U23 Việt Nam vào tối 12/9. Ảnh: VFF

Đến phút 77, Hữu Nam có bàn thắng “chuộc lỗi”. Nhưng niềm vui này chỉ kéo dài được 8 phút, từ tình huống phản công nhanh, Farhan chuyền cho Chua Zikos dứt điểm hạ gục thủ môn Cao Văn Bình gỡ hòa 2-2 cho Singapore.

Dù sớm giành vé đi tiếp nhưng U23 Việt Nam hoà Singapore là một kết quả thất vọng. Đối thủ có trình độ thấp và phong độ không tốt nhưng U23 Việt Nam không thể thắng, còn hai lần nhận bàn thua. Đây chắc chắn là trận đấu hữu ích để HLV Troussier tiếp tục sửa sai cho U23 Việt Nam để hướng tới mục tiêu dự Olympic 2024.

Đội hình thi đấu:

U23 Việt Nam: Văn Bình, Lương Duy Cương, Đức Anh, Ngọc Thắng, Thái Sơn, Bùi Vĩ Hào, Hồ Văn Cường, Văn Khang, Đình Bắc, Lê Quốc Nhật Nam, Hoàng Văn Toản.

U23 Singapore: Aizil Yazid, Chua Vasileios, Muhammad Yazid, Bah Mamadou, Harhys Stewart, Farhan Zulkifli, Jordan Emaviwe, Muhammad Fazli, Ajay Muralithran, Jared Gallagher, Muhammad Adam.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất