Sao Sport

Sao Sport

U23 Thái Lan và Việt Nam tiễn Hàn Quốc về nước, tại sao không?

Văn Nhân
Chia sẻ

U23 Thái Lan và Hàn Quốc đi tiếp, hay U23 Việt Nam và Hàn Quốc vào tứ kết, đó chưa phải là đoạn kết theo kiểu "siêu địa chấn" ở U23 châu Á 2022.

“Siêu địa chấn” U23 châu Á 2022 phải là U23 Việt Nam và Thái Lan vào tứ kết, còn đương kim vô địch Hàn Quốc bị loại! 

Kịch bản nói trên được xác định khó xảy ra khi U23 Hàn Quốc vượt trội toàn diện trước Thái Lan. Nhưng trong bóng đá không thể nói trước bất cứ điều gì, chính tuyển Hàn Quốc từng làm rung chuyển bóng đá thế giới với chiến thắng 2-0 trước tuyển Đức ở World Cup 2018. Trận thua xấu hổ này biến tuyển Đức trở thành cựu vương World Cup và về nước ngay từ vòng bảng.

U23 Thái Lan và Việt Nam tiễn Hàn Quốc về nước, tại sao không? Ảnh 1
Hàn Quốc tiễn Đức về nước ở World Cup 2018.

90 phút trình diễn trước Việt Nam cho thấy Hàn Quốc vẫn có giới hạn nhất định. Một trong những điểm yếu lớn nhất là khả năng phòng ngự trước các đòn phản công của đối thủ. Bằng chứng là Hàn Quốc đã để cho Malaysia và Việt Nam ghi bàn. Thái Lan có quyền hy vọng làm được điều tương tự, dù họ đã có ròng rã 30 năm chưa thể ghi bàn vào lưới U23 Hàn Quốc tại các giải đấu chính thức.

Đoạn kết “siêu địa chấn” U23 châu Á 2022 xảy ra khi Việt Nam thắng Malaysia, còn Hàn Quốc thua hoặc hòa Thái Lan với tỷ số 0-0 và 1-1. Trường hợp Hàn Quốc hòa Thái Lan 2-2 thì Việt Nam cần thắng Malaysia với cách biệt 5-2 trở lên, riêng tỷ số 4-1 thì so sánh về điểm số fair-play. Hàn Quốc bất lợi khi bị thẻ đỏ ở trận hoà Việt Nam.

“Thái Lan thực sự muốn vào tứ kết, và chúng tôi có thể đánh bại Hàn Quốc. Nhưng đội phải đá với hơn 100% khả năng và cần sự tiếp sức từ các CĐV”, ngôi sao Suphanat nói trên trang chủ AFC.

U23 Thái Lan và Việt Nam tiễn Hàn Quốc về nước, tại sao không? Ảnh 2
Suphanat (số 17) muốn U23 Thái Lan đánh bại Hàn Quốc.

Với bóng đá Đông Nam Á, chuyện ba đại diện vào chung một bảng đấu thì chắc chắn có một đội góp mặt ở tứ kết. Nhưng điều tuyệt vời nhất là Việt Nam và Thái Lan vượt “ông lớn” Hàn Quốc để đi tiếp. 

Không có gì là tuyệt đối và Hàn Quốc rất mạnh nhưng không thể nói trước sẽ đánh bại Thái Lan. Người hâm xứ chùa vàng có quyền mơ “voi chiến” chơi xuất sắc như U23 Việt Nam để cầm hoà Hàn Quốc 1-1. Đây cũng là tỷ số giúp cho Việt Nam đi tiếp nếu thắng Malaysia trong trận đấu cùng giờ.

Hai trận đấu cuối cùng ở bảng C diễn ra vào 20h ngày hôm nay 8/6. Hãy chờ xem Thái Lan và Việt Nam liệu có tiễn Hàn Quốc về nước hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN