Thể thao

Thể thao

U22 Việt Nam được thưởng lớn cho thành tích giành HCĐ SEA Games 32

Bá Hổ
Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có khoản thưởng lớn cho U22 Việt Nam ở SEA Games 32.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng 800 triệu đồng cho trận thắng Myanmar, 1,6 tỷ đồng cho các trận đấu thuộc vòng bảng. Tổng số tiền thưởng của U22 Việt Nam là 2,4 tỷ đồng.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam khi đánh bại Myanmar để giành HCV. VFF thưởng 1,6 tỷ cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ở các trận đấu thuộc vòng bảng. Tổng cộng VFF thưởng 3,6 tỷ đồng cho tuyển nữ Việt Nam.

Ở SEA Games 32, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có mục tiêu giành 2 HCV môn bóng đá, đây là thành tích từng làm được ở SEA Games 30 và 31. Tuy nhiên, U22 Việt Nam chỉ có HCĐ, còn tuyển nữ Việt Nam tiếp tục vô địch. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đi vào lịch sử SEA Games với 4 lần vô địch liên tiếp.

U22 Việt Nam được thưởng lớn cho thành tích giành HCĐ SEA Games 32 Ảnh 1
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có khoản thưởng lớn cho U22 Việt Nam ở SEA Games 32. Ảnh: VFF

Lý giải về thành tích không tốt của U22 Việt Nam, HLV Troussier nói: “Tôi coi Malaysia, Thái Lan và Indonesia là đối thủ hàng đầu khu vực của Việt Nam. Về mặt lối chơi, đấu pháp, không có đối thủ nào quá vượt trội với Việt Nam. Tất cả chỉ ngang nhau. Khác biệt của Việt Nam là trải nghiệm thực chiến.

Trong khi đó, đội chúng ta đều là lứa cầu thủ U20. Tôi đánh giá các cầu thủ Việt Nam lứa U20 nhiều tài năng. Chắc chắn kỳ SEA Games tiếp theo thế hệ cầu thủ này sẽ giúp Việt Nam thành tích tốt hơn. Tôi lạc quan về thế hệ này. Tất nhiên, với cầu thủ hiện tại thì chúng ta vẫn phải cố gắng cho những mục tiêu tiếp theo”.

Vào tháng 6, U22 Việt Nam sẽ hội quân đá giải giao hữu tại Trung Quốc. Thầy trò HLV Troussier sẽ có thêm cuộc tranh tài cho vòng loại U23 châu Á 2024.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN