Sao Sport

Sao Sport

Tuyệt vời, Việt Nam phá sâu kỷ lục SEA Games 194 HCV của Indonesia!

Hoài Anh
Chia sẻ

Với tấm HCV ở nội dung 50m vòi hơi chân vịt nam, đoàn thể thao Việt Nam cán mốc 200 HCV ở SEA Games 31.

Đó là kỷ lục mới của SEA Games và Việt Nam vượt xa thành tích về HCV mà Indonesia từng thiết lập cách đây 25 năm.

Theo đó, Indonesia từng giành 194 HCV ở SEA Games 19 (năm 1997) khi họ sắm vai chủ nhà. Đoàn thể thao Việt Nam giành 181 HCV khi kết thúc ngày 21/5. Tính đến thời điểm 18h15 hôm nay, Việt Nam đã cán mốc 200 HCV khi giành thêm 19 HCV.

Tuyệt vời, Việt Nam phá sâu kỷ lục 194 HCV của Indonesia! Ảnh 1
25 năm trước, Indonesia lập kỷ lục với 194 HCV.

Người mang về tấm HCV thứ 200 cho Việt Nam là kình ngư Nguyễn Thành Lộc. Anh phá kỷ lục SEA Games và giành HCV ở nội dung 50m vòi hơi chân vịt nam.

Trong tối nay, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến tiếp tục gia tăng số HCV, trong đó U23 Việt Nam được chờ đợi nhất khi tranh HCV môn bóng đá nam với U23 Thái Lan. Trận chung kết diễn ra vào lúc 19h hôm nay tại sân Mỹ Đình.

Hai môn thể thao Olympic là điền kinh và bơi lội đã góp công rất lớn vào thành công của thể thao Việt Nam.

Điền kinh có tổng cộng 22 HCV ở SEA Games 31. Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã xuất sắc có lần thứ 3 liên tiếp vượt Thái Lan để giành ngôi số 1 tại sân chơi SEA Games.

Tuyệt vời, Việt Nam phá sâu kỷ lục 194 HCV của Indonesia! Ảnh 2
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành 5 HCV SEA Games 31, góp phần giúp đoàn Việt Nam vượt qua kỷ lục cũ của Indonesia.

Bơi Việt Nam không có Ánh Viên nhưng bứt phá ngoạn mục với 11 HCV. Huy Hoàng giành 4 HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội. Ngoài ra, Hưng Nguyên (4 HCV) và Phạm Thanh Bảo (2 HCV) đã góp công lớn cho bơi Việt Nam xếp thứ hai sau Singapore - đội tuyển mạnh nhất trên đường đua xanh ở khu vực.

Tiểu ban Chuyên môn Kỹ thuật SEA Games 31 cũng công bố 4 VĐV được đề cử cho danh hiệu VĐV xuất sắc nhất: Nguyễn Huy Hoàng và Jing Wen Quah (Singapore, bơi), Nguyễn Thị Oanh và Joshua Robert Atkinson (Thái Lan, điền kinh).

Jing Wen Quah giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 31 với 6 HCV (3 HCV cá nhân và 3 HCV đồng đội), phá một kỷ lục.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là VĐV giành nhiều HCV nhất cho Việt Nam. Kình ngư người Quảng Bình phá 2 kỷ lục trong 5 lần đứng trên bục vinh quang ở SEA Games 31.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN