Thể thao

Thể thao

'Thật tự hào khi chứng kiến Cúp vàng World Cup đến Việt Nam'

Văn Nhân
Chia sẻ

Đó là chia sẻ của tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung khi chứng kiến Cúp vàng World Cup đến Việt Nam vào sáng nay (4/3).

Sáng 4/3, Cúp vàng FIFA World Cup nữ 2023 đã đến Việt Nam. Đây là điểm đến thứ tư của hành trình đi qua 32 quốc gia giành vé đến World Cup nữ 2023. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi lễ rước Cúp vàng FIFA World Cup 2023 tại trụ sở VFF.

Bà Sarah Gandoin – Đại diện FIFA khẳng định: “World Cup 2023 là ngày hội bóng đá nữ độc đáo. Sự hiện diện của ĐT nữ Việt Nam sẽ truyền thêm cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo của các bạn hướng tới những kỳ World Cup tiếp theo trong tương lai. Chắc chắn, bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam sẽ không hề dễ dàng. Hà Lan và Mỹ nằm trong top đầu thế giới. Trong khi Bồ Đào Nha cũng rất đáng ngại. Nhưng chúng tôi tin các bạn sẽ thể hiện hết sức mình ở giải đấu tới”.

Tuyết Dung: 'Thật tự hào khi chứng kiến Cúp vàng World Cup đến Việt Nam' Ảnh 1
Đội tuyển nữ Việt Nam đón Cúp vàng World Cup nữ 2023 đến Việt Nam. Ảnh: VFF

Cúp vàng World Cup nữ danh giá được thiết kế bởi ông William Sawaya vào năm 1998. Một năm sau, Cúp vàng ra mắt từ ở World Cup nữ năm 1999. Việt Nam là quốc gia thứ hai của Đông Nam Á có vinh dự đón Cúp vàng World Cup nữ 2023, trước đó Cúp vàng World Cup nữ dừng chân ở Philippines - đất nước có đội tuyển dự World Cup nữ 2023.

Cùng với HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam vinh dự đón Cúp vàng FIFA World Cup 2023, tiền vệ Tuyết Dung chia sẻ với Saostar: “Phút giây được chứng kiến Cúp vàng FIFA World Cup 2023 tại Việt Nam, tôi thực sự rất hạnh phúc và tự hào. Tôi nghĩ ai cũng có cảm xúc ấy, bởi lần đầu tiên FIFA đưa Cúp vàng World Cup nữ đến Việt Nam với mục đích quảng bá ở 32 quốc gia giành vé dự VCK World Cup nữ 2023”.

“Giờ phút này, tôi vẫn nhớ trong lần trả lời Liên đoàn bóng đá thế giới thì tôi nói về khát vọng lớn nhất trong cuộc đời là được cùng đội tuyển nữ Việt Nam dự VCK World Cup. Đó còn là giấc mơ cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Vào tháng 7, quốc ca và quốc kỳ Việt Nam sẽ xuất hiện ở World Cup. Tôi đang đếm ngược từng ngày để chờ đợi khoảnh khắc thiêng liêng ấy ở VCK World Cup nữ 2023. 

Tuyết Dung: 'Thật tự hào khi chứng kiến Cúp vàng World Cup đến Việt Nam' Ảnh 2
Tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc giành vé dự World Cup nữ 2023.

Dù biết các đối thủ rất mạnh nhưng tôi và các đồng đội sẽ cố gắng hết mình, giống như thầy Mai Đức Chung nói thì thể hiện được tinh thần phụ nữ Việt Nam và tận hưởng niềm hạnh phúc trong lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam được dự một kỳ World Cup”, Tuyết Dung nói.

Ở VCK World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng E cùng với nhà đương kim vô địch Mỹ, Á quân Hà Lan và Bồ Đào Nha. Bảng E thi đấu tại New Zealand.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN