Sao Sport

Sao Sport

Ngôi sao tuyển nữ Việt Nam có thể không sang Bồ Đào Nha thi đấu vì… 'đã vào biên chế'

Thành An
Chia sẻ

Nhiều khả năng Tuyết Dung sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu bởi tuyển thủ nữ Việt Nam đã vào biên chế, nên đang trong thời gian thử thách.

Hồi tháng 8 vừa qua, Nguyễn Thị Tuyết Dung nhận được lời mời từ FC Lank, đội bóng Bồ Đào Nha mới được thành lập năm 2020, đang tuyển quân để chuẩ bị tham dự giải hạng B bóng đá nữ Campeonato Nacitonal III.

Nhưng sau trận hòa 3-3 trước Thái Nguyên T&T chiều 22/9 tại giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020, HLV Nguyễn Thế Cường của Phong Phú Hà Nam bất ngờ cho hay, Tuyết Dung có thể sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Ngôi sao tuyển nữ Việt Nam có thể không sang Bồ Đào Nha thi đấu vì… 'đã vào biên chế' Ảnh 1

“Việc sang Bồ Đào Nha của Tuyết Dung sẽ phải dừng lại hết. Tuyết Dung đã biên chế vào Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh Hà Nam và đang nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng các ban ngành. Đây cũng là thời gian thử thách của một viên chức như Tuyết Dung”, HLV Nguyễn Thế Cường nói.

Bản thân Tuyết Dung cũng chia sẻ: “Tôi đang là viên chức của Tỉnh và đang phải làm việc, nên mọi thứ sẽ tạm gác lại. Thật sự mà nếu được đi là một cơ hội tốt nhưng tôi phải ở lại để thực hiện 2 nhiệm vụ của mình. Thứ nhất là ở lại để dẫn dắt  các cầu thủ trẻ. Thứ hai là phục vụ công tác huấn luyện cho đội bóng”. 

Ngôi sao tuyển nữ Việt Nam có thể không sang Bồ Đào Nha thi đấu vì… 'đã vào biên chế' Ảnh 2

Trước đó, do chưa xác định rõ hướng đi khi sang Bồ Đào Nha chơi bóng là như thế nào nên Tuyết Dung cũng đã nghĩ đến việc tiếp tục ở lại Việt Nam. Điều này cũng được Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện Phong Phú Hà Nam chấp thuận. 

Theo diễn biến mới nhất, CLB Lank đã gửi hợp đồng và lãnh đạo đội bóng sẽ có tờ trình lên tỉnh trước khi hội ý với Tuyết Dung để cân nhắc chuyện xuất ngoại của cầu thủ này. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì có thể vào thứ Sáu (25/9), Tuyết Dung sẽ sang Bồ Đào Nha. 

Nguyễn Thị Tuyết Dung sinh ngày 13/12/1983 tại Bình Lục, Hà Nam, thi đấu cho CLB Phong Phú Hà Nam từ năm 2013 ở vị trí tiền vệ. Trong màu áo Phong Phú Hà Nam, tuyết dung vô địch giải nữ quốc gia năm 2018.

Trong màu áo tuyển nữ Việt Nam, tiền vệ 27 tuổi vô địch Đông Nam Á các năm 2012, 2019, giành HC vàng SEA Games 2017 và 2020. Tuyết Dung cũng hai lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam các năm 2014 và 2018.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN