Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam vẫn đứng hạng 94 thế giới, Thái Lan thăng một bậc

Thành An
Chia sẻ

Theo bảng xếp hạng FIFA mới công bố, tuyển Việt Nam vẫn đứng hạng 94 thế giới, hơn Thái Lan khoảng cách 19 bậc.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới công bố bảng xếp hạng hôm 22/10. Với 1.258 điểm, tuyển Việt Nam vẫn đứng thứ 94 thế giới, xếp thứ 14 châu Á.

Trong tháng này, thầy trò HLV Park Hang-seo không thi đấu và tập trung, nên thứ hạng trong bảng xếp hạng FIFA không thay đổi.

Tuyển Việt Nam vẫn đứng hạng 94 thế giới, Thái Lan thăng một bậc Ảnh 1
Tuyển Việt Nam vẫn đứng hạng 94 thế giới.

Tuyển Thái Lan cũng giữ nguyên điểm số 1.178 điểm, nhưng tăng một bậc lên hạng 113 thế giới, kém Việt Nam 19 bậc. Thái Lan thăng một bậc nhờ nhờ Azerbaijan bị giảm điểm từ 1.179 xuống còn 1.175.

Ở châu Á, Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc và Australia vẫn là 4 đội dẫn đầu. Qatar, nhà vô địch Asian Cup 2019 xếp hạng 5. Nhật Bản cũng là đội tuyển châu Á có thứ hạng cao nhất thế giới (hạng 27).

Ở nhóm trên, 5 vị trí dẫn đầu không có thay đổi. Tuyển Bỉ tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu, nhưng còn hơn tuyển Pháp 13 điểm. 

Hai đội tuyển thăng hạng trong tốp 10 là Tây Ban Nha và Argentina (đều tăng một bậc). Trong khi đó, Uruguay và Croatia bị giảm một bậc.

Thứ bậc của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA nhiều khả năng sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới. Năm 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo không có trận chính thức nào. 

Đội tuyển dự kiến chỉ tập trung một lần sau khi V.League kết thúc cuối năm. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là chuẩn bị nhân sự, tìm thêm các phương án chiến thuật cho năm 2021 đầy ắp sự kiện.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN