Sao Sport

Sao Sport

Ông Park sẽ 'bẻ ghế' HLV Li Tie?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu Trung Quốc thất bại trước tuyển Việt Nam thì HLV Li Tie khả năng rất lớn bị sa thải.

Phải thắng tuyển Việt Nam - đó là thông điệp xuyên suốt được truyền thông Trung Quốc nói trong thời gian qua. Thậm chí, họ gọi là "trận đấu sinh tử".

Sina Sports viết: "Trận đấu với Việt Nam là một cuộc chiến sinh tử, chúng ta không được phép để mất điểm.

Với tuyển Trung Quốc, trận đấu này không chỉ là vòng loại mà còn là bộ mặt của bóng đá Trung Quốc. 

Nếu không thể giành trọn 3 điểm, tuyển Trung Quốc không chỉ cạn hy vọng trong việc giành vé dự World Cup 2022 mà có thể trở thành bàn đạp cho sự đi lên của bóng đá Việt Nam. Điều đó sẽ khiến chúng ta trở thành trò cười của họ".

Nhìn từ bức tranh chung của truyền thông Trung Quốc nhận định về trận đấu trước tuyển Việt Nam, có thể thấy tuyển Trung Quốc và HLV Li Tie đang chịu áp lực rất lớn. Họ chỉ có một con đường là phải thắng tuyển Việt Nam, ngược lại sẽ nhận đủ "gạch đá" từ người hâm mộ và ông Li Tie khả năng cực lớn bị sa thải.

Tuyển Việt Nam và Trung Quốc: Ông Park sẽ khiến cho HLV Li Tie bị sa thải? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo là chuyên gia tâm lý chiến nên tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Trung Quốc. Ảnh: VFF

Nhưng áp lực vô hình của tuyển Trung Quốc đã vô tình tạo ra lợi thế lớn cho tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo rất giỏi trong việc làm tâm lý cho các cầu thủ, ông sẽ không bỏ qua cơ hội đánh vào điểm yếu chí mạng kể trên của Trung Quốc.

Ngay tại cuộc họp báo trước trận Việt Nam và Trung Quốc, ông Park xác định phải làm tốt tư tưởng cho học trò: "Tôi muốn cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ thoải mái tâm lý, cố gắng sinh hoạt thật tự nhiên".

Về trình độ, tuyển Trung Quốc được đánh giá nhỉnh hơn so với Việt Nam nhưng lối chơi thiếu sự kết dính, các cầu thủ nhập tịch chưa chứng tỏ được giá trị. Hai đội khó nói ai mạnh hơn vào lúc này. Do đó, tâm lý thi đấu chính là "chìa khoá" của trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Với những gì xảy ra trước cuộc đại chiến, ông Park đang cầm "chìa khoá", còn HLV Ti Lie chịu áp lực ngàn cân trong nỗi lo mất việc. Đó là cơ sở để tin rằng tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất 1 điểm trước Trung Quốc, và ông Park có thể khiến cho đồng nghiệp Ti Lie "gãy ghế" sau trận đấu này.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN