Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam có nguy cơ cao bị phạt đền trước chủ nhà Trung Quốc

Hoài Anh
Chia sẻ

Không chỉ là câu chuyện thường xuyên bị bất lợi về các quyết định của trọng tài, tuyển Việt Nam phải hết sức thận trọng khi gặp Trung Quốc để tránh bị phạt đền.

Cụ thể, tuyển Việt Nam có đến 5 lần bị phạt ở vòng loại World Cup 2022. Đó là kỷ lục so với các đội bóng khác ở vòng loại thứ 3.

5 lần bị thổi phạt đền của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 như sau:

Năm 2019, tuyển Việt Nam bị thổi phạt đền ở trận gặp Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Đây là tình huống Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm và thủ môn Đặng Văn Lâm xuất sắc cứu thua cho tuyển Việt Nam.

Hồi tháng 6 năm nay, tuyển Việt Nam bị nhận thêm 2 quả phạt đền ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trước Malaysia và UAE. Đoàn Văn Hậu tiếp tục là người khiến cho tuyển Việt Nam bị phạt đền ở trận đấu với Malaysia. Tình huống 11m ở trận gặp UAE do lỗi của thủ môn Bùi Tấn Trường.

Tuyển Việt Nam có nguy cơ cao bị thổi phạt đền trước chủ nhà Trung Quốc Ảnh 1
Tuyển Việt Nam phải cẩn thận vì dễ bị thổi phạt đền trước chủ nhà Trung Quốc. Ảnh: VFF

Đến vòng loại thứ 3, Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải khiến tuyển Việt Nam bị hai quả phạt đền trong trận thua Saudi Arabia với tỷ số 1-3.

Ngược lại, Trung Quốc có đến 4 lần được hưởng phạt đền ở vòng loại World Cup 2022. Đó là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp tuyển Trung Quốc có thể góp mặt ở vòng loại cuối cùng.

Rõ ràng, sự thống kê nêu trên mang đến thêm nỗi bất an lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Vì tuyển Việt Nam liên tục bị bất lợi từ trọng tài, ngay đến VFF cũng phải kiến nghị lên FIFA và AFC.

Danh tính tổ trọng tài bắt trận Việt Nam và Trung Quốc gồm: Ông Mohamed Abdullah Hassan cầm còi chính. Hai trợ lý là Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri. Trọng tài thứ 4 là Adel Hamis Nakbi. Amar Ali Juma Janabi và Omar Mohamed Hassan Ali phụ trách phòng VAR.

Đáng nói, trọng tài chính Hassan từng bắt ba trận đấu của tuyển Việt Nam, U20 Việt Nam và U19 Việt Nam. Cả ba lần thì đối thủ đều giành chiến thắng.

Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào 00h ngày 8/10 tại UAE. Đây là trận đấu mà Trung Quốc được tính với vai trò chủ nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN