Sao Sport

Sao Sport

Việt Nam thắng Indonesia: Bầu Đức có thể tự hào với 6 cầu thủ HAGL chơi cực hay!

Văn Nhân
Chia sẻ

Có một điều thú vị trong trận Việt Nam thắng Indonesia 4-0 là HLV Park Hang Seo đã dùng đến 6 cầu thủ HAGL.

Trong trận đấu với Indonesia, HLV Park Hang Seo đã dùng 4 cầu thủ HAGL trong đội hình xuất phát gồm Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy và Văn Thanh. Một sự bày bố cho thấy ông Park muốn tấn công ngay từ đầu khi dùng nhiều cầu thủ HAGL.

Sau khi Tuấn Anh và Văn Toàn bị đau nên rời sân sớm, HLV Park Hang Seo đã thay 2 cầu thủ HAGL khác vào sân là Xuân Trường, Công Phượng.

Cả 6 cầu thủ HAGL được HLV Park Hang Seo sử dụng trong trận đấu với Indonesia đều thi đấu cực hay. Tuấn Anh và Văn Toàn đóng vai chính trong hiệp 1. Tuấn Anh phát động tấn công, thu hồi bóng và có những pha sút xa cực hay. Văn Toàn liên tục làm khổ hàng thủ Indonesia với các pha mở bóng tốc độ.

Việt Nam thắng Indonesia: Bầu Đức có thể tự hào với 6 cầu thủ HAGL chơi cực hay! Ảnh 1
Tuấn Anh cho thấy được vai trò quan trọng ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam.

Đáng tiếc, Tuấn Anh và Văn Toàn liên tục "ăn đòn" của các cầu thủ Indonesia nên bị đau. Ông Park phải sớm thay hai cầu thủ này ra sân. Nhưng Xuân Trường và Công Phượng vào sân đều có những màn trình diễn rất ấn tượng.

Xuân Trường chơi cực hay kể từ thời điểm vào thay Tuấn Anh. Tiền vệ người Tuyên Quang suýt mở tỷ số trận đấu với "cú nã đại bác" rung chuyển xà ngang của Indonesia ở đầu hiệp 2. Công Phượng ghi bàn thắng thứ 3 cho tuyển Việt Nam.

Một cầu thủ khác của HAGL lập công vào lưới Indonesia là Văn Thanh. Cầu thủ người Hải Dương có lập siêu phẩm để ấn định chiến thắng 4-0 cho tuyển Việt Nam.

Hồng Duy đã có trận đấu cực hay khi lên công về thủ rất toàn diện. Những pha bóng bên cánh trái của Hồng Duy tạo ra sự uy hiếp rất lớn cho khung thành của Indonesia.

Việt Nam thắng Indonesia: Bầu Đức có thể tự hào với 6 cầu thủ HAGL chơi cực hay! Ảnh 2
Công Phương ghi bàn thắng thứ 3 cho tuyển Việt Nam.

Đúng hơn, 6 cầu thủ HAGL đã giúp cho tuyển Việt Nam vận hành lối chơi tấn công rất tốt. Xuân Trường (Tuấn Anh) giúp kiểm soát tuyến giữa, Công Phượng (Văn Toàn) tạo ra các pha bóng tấn công tốc độ, Hồng Duy và Văn Thanh chơi công thủ toàn diện.

Phong độ ấn tượng và màn trình diễn xuất sắc của 6 cầu thủ HAGL là điều không khó hiểu. Họ đã có phong độ rất cao tại V.League 2021 khi HAGL đang dẫn đầu giải đấu. Các trụ cột của HAGL thi đấu nhiều năm với nhau nên tạo ra sự kết dính và hiểu ý trong cách chơi.

Cũng trong nhiều năm qua, bầu Đức luôn khát khao các cầu thủ HAGL chơi tốt để cống hiến vào sự thành công của bóng đá Việt Nam. Tối qua (7/6), ông chủ HAGL dõi theo trận đấu tuyển Việt Nam thắng Indonesia với dấu ấn 6 cầu thủ HAGL thi đấu, có lẽ bầu Đức đã nở nụ cười hạnh phúc vì điều này.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN