Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam rất khó dự World Cup 2022 nếu rơi vào 'bảng tử thần'

Văn Nhân
Chia sẻ

Không giống như vòng loại thứ 2, tuyển Việt Nam có thể đối diện "bảng tử thần" ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Mới đây, HLV Park Hang Seo lo ngại tuyển Việt Nam có thể bốc thăm nằm chung bảng với tuyển Hàn Quốc. Ông Park cho rằng tốt nhất đừng gặp Hàn Quốc.

Câu trả lời của ông Park trên truyền thông Hàn Quốc có lẽ mang tính xã giao, bởi Việt Nam né được Hàn Quốc thì đụng Úc. Vì Hàn Quốc và Úc cùng chung nhóm 2. Chính xác là Việt Nam phải đối diện với bảng đấu rất mạnh ở vòng cuối, hoặc là "bảng tử thần".

12 đội bóng bốc thăm 2 bảng đấu được phân nhóm như sau: Nhóm 1 (Nhật Bản - 28, Iran - 31). Nhóm 2 (Hàn Quốc - 39, Úc - 41). Nhóm 3 (Saudi Arabia - 65, Iraq - 68), Nhóm 4 (UAE - 73, Trung Quốc - 77) và Nhóm 5 (Syria - 79, Oman - 80). Nhóm 6 (Việt Nam - 92, Lebanon - 93).

Tuyển Việt Nam rất khó dự World Cup 2022 nếu rơi vào 'bảng tử thần' Ảnh 1
Tuyển Việt Nam rất khó dự World Cup 2022 nếu rơi vào "bảng tử thần".

Như vậy, tuyển Việt Nam có thể rơi vào "bảng tử thần" trong trường hợp kết quả bốc thăm như sau: Nhật Bản (Iran), Hàn Quốc (Úc), Saudi Arabia, UAE, Syria và tuyển Việt Nam. Đây là bảng đấu gần như cạn cơ hội cho thầy trò HLV Park Hang Seo nghĩ đến kịch bản nằm trong Top 3 đội đứng đầu.

Tuyển Việt Nam chỉ hy vọng nghĩ đến vị trí thứ 3 nếu như lá thăm may mắn đưa vào chung bảng đấu với những Iraq, Trung Quốc, Oman, cùng 2 đội ở nhóm 1 và 2 là Iran (Nhật Bản), Úc(Hàn Quốc). Nhưng bảng đấu này rõ ràng rất mạnh so với vòng loại thứ 2.

Ở vòng loại cuối cùng, 4 đội đứng đầu hai bảng có vé dự World Cup 2022. Hai đội đứng hạng ba để đối đầu nhau để tranh suất đá trận play-off liên lục địa. Đồng nghĩa tuyển Việt Nam nếu xếp thứ 3 cũng rất khó giành vé dự World Cup.

Nhìn chung, tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn ở vòng loại cuối cùng. Tấm vé dự World Cup 2022 thực sự còn cách xa với trò HLV Park Hang Seo. Đây là thực tế cần được nhìn một cách sòng phẳng để có sự kỳ vọng đúng đắn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN