Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam: Quyết tâm thắng Trung Quốc để khẳng định sự tiến bộ!

Hoài Anh
Chia sẻ

Nếu tuyển Việt Nam vẫn còn tham vọng mơ đến kì tích giành vé vớt dự World Cup 2022 thì cần phải thắng Trung Quốc.

Sau 2 trận đầu tiên, tuyển Việt Nam thua Saudi Arabia (1-3), thua Úc (0-1) nên trận đấu với Trung Quốc là cơ hội để có điểm số đầu tiên cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

So với tuyển Việt Nam, Trung Quốc có kết quả kém cỏi hơn khi xếp bét bảng B với 2 trận thua trước Úc (0-3) và Nhật Bản (0-1). Trung Quốc chưa có nổi một cú sút trúng đích sau 2 trận đấu, đó là một điều đáng thất vọng của "đội bóng tỷ dân".

Từ màn trình diễn của Trung Quốc, không khó để thấy được đội bóng này là đối thủ vừa tầm với tuyển Việt Nam, tức dễ đá hơn rất nhiều so với hai cuộc chạm trán Saudi Arabia và Úc.

Đúng hơn, trận Việt Nam và Trung Quốc là cơ hội cho cả hai đội giành được điểm số. Nếu nuôi tham vọng vào kì tích có mặt ở Top 3 thì cả hai đội phải có kết quả thắng - bại. Một trận hoà coi như đóng sập tham vọng kể trên.

Tuyển Việt Nam: Quyết tâm thắng Trung Quốc để khẳng định sự tiến bộ! Ảnh 1
Tuyển Việt Nam đang nỗ lực tập luyện để thắng Trung Quốc. Ảnh: VFF

Ngoài ra, tuyển Việt Nam và Trung Quốc xác định trận đấu vào ngày 7/10 là cuộc so kè cho danh dự, vị thế của hai nền bóng đá. Vì không thắng Trung Quốc thì tuyển Việt Nam rất khó giành được kết quả tốt trước các đội bóng còn lại ở bảng B. Ngược lại, Trung Quốc cũng xác định mục tiêu giống tuyển Việt Nam, bởi họ đã thua Úc và Nhật Bản, còn rất khó thắng được Saudi Arabia và Oman.

Với những tính chất quan trọng kể trên, trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc hứa hẹn rất hấp dẫn. Một trận đấu không khoan nhượng và niềm tin rất lớn thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ biết cách giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc được đánh giá ngang tầm, qua đó khẳng định được vị thế và tầm vóc của một nền bóng đá đang phát triển như "ngựa ô châu Á" trong 3 năm gần đây.

Tuyển Việt Nam: Quyết tâm thắng Trung Quốc để khẳng định sự tiến bộ! Ảnh 2
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc và Oman. Ảnh: VFF
Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN