Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam lập kỷ lục hơn 1.400 ngày, bỏ xa Indonesia và Thái Lan: Sự vĩ đại của ông Park

Hoài Anh
Chia sẻ

Tuyển Việt Nam đã lập kỷ lục hơn 1.400 ngày xuất hiện trong Top 100 của bảng xếp hạng FIFA.

Ngày 6/10 tới, FIFA sẽ công bố bảng xếp hạng cho các đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam chắc chắn tăng thêm một bậc nhờ hai trận thắng đậm trước Singapore và Ấn Độ.

Cụ thể, Việt Nam thắng Singapore 4-0, thắng Ấn Độ 3-0. Hai trận thắng này giúp cho Việt Nam tích luỹ lần lượt 3,05 và 4,76 điểm. Tổng điểm số của tuyển Việt Nam là 1.226,65 điểm. Thầy trò HLV Park Hang Seo được tính toán sẽ vượt qua Belarus để đứng vị trí thứ 96 của bảng xếp hạng FIFA.

Tuyển Việt Nam lập kỷ lục hơn 1.400 ngày, bỏ xa Indonesia và Thái Lan: Sự vĩ đại của ông Park Ảnh 1
Tuyển Việt Nam được tính toán sẽ tăng một bậc.

Ở Đông Nam Á, Indonesia gây ấn tượng nhất ở loạt đấu giao hữu vừa qua. Indonesia đã gây ngạc nhiên khi đánh bại Curacao trong hai trận liên tiếp. Indonesia thắng trận lượt đi với tỷ số 3-2 và lượt về có tỷ số 2-1 trước Curacao. 

Hai chiến thắng trước Curacao của Indonesia được đánh giá là kinh ngạc, "siêu kỳ tích". Vì Curacao xếp hạng 84, Indonesia có hạng 155 trên bảng xếp hạng FIFA. Đội bóng của HLV Shin Tae Yong có thể nói gây ấn tượng nhất châu Á trong loạt đấu giao hữu vừa qua.

Indonesia sẽ tăng thêm 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, từ hạng 155 lên hạng 152. Nhưng đội bóng của HLV Shin Tae Yong vẫn còn cách rất xa so với tuyển Việt Nam (hạng 96 thế giới).

Những đội bóng khác là Thái Lan đứng yên (hạng 111), Philippines và Malaysia tăng lên 1 bậc. Nhìn chung, chỉ có Indonesia chuyển động mạnh nhất trên bảng xếp hạng FIFA.

Tuyển Việt Nam lập kỷ lục hơn 1.400 ngày, bỏ xa Indonesia và Thái Lan: Sự vĩ đại của ông Park Ảnh 2
HLV Park Hang Seo luôn mang đến niềm vui chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam. 

Với tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo vừa trải qua một cột mốc đáng tự hào. Việt Nam đã tròn 1.400 ngày góp mặt trong Top 100 của bảng xếp hạng FIFA. Ngày đầu tiên vào Top 100 của thầy trò HLV Park Hang Seo là ngày 29/11/2018.

Tất cả để thấy rằng, HLV Park Hang Seo đã rất thành công cùng tuyển Việt Nam. Ông Park sẽ tiếp tục tạo ra sự vĩ đại nếu Việt Nam vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN