Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam khiến cho tuyển Trung Quốc xấu hổ với 'kỷ lục 3 số 0'

Hoài Anh
Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc thất vọng với kết quả của đội nhà, cũng như nhận định xấu hổ nếu so sánh với tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Tuyển Trung Quốc tiếp tục nhận thất bại khi để thua Nhật Bản 0-1 vào tối ngày 7/9. Trung Quốc đang xếp bét bảng B với một thống kê được ví như "kỷ lục ba số 0": 0 bàn thắng - 0 pha dứt điểm trúng đích - 0 điểm.

Tuyển Việt Nam khiến cho tuyển Trung Quốc xấu hổ với 'kỷ lục 3 số 0' Ảnh 1
Tuyển Trung Quốc chưa có nổi 1 lần dứt điểm trúng đích ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cụ thể, Trung Quốc thua Úc 0-3 ở loạt đấu thứ nhất. Trung Quốc có 7 pha dứt điểm nhưng không có một sút trúng cầu môn. Kịch bản buồn tái lặp khi Trung Quốc thua Nhật Bản 0-1, có 3 lần dứt điểm nhưng không có một lần trúng khung thành đối thủ. Tổng 2 trận đấu thì đội tuyển Trung Quốc có 10 cú sút, không có nổi 1 lần sút trúng đích, không điểm và không bàn thắng.

Số lần dứt điểm của Trung Quốc trong 2 trận đấu còn kém hơn tuyển Việt Nam trình diễn trước Úc. Đội bóng của HLV Park Hang Seo có 11 lần sút cầu môn của tuyển Úc và 2 lần đưa bóng trúng đích.

Ở bảng B, Trung Quốc là đội duy nhất chưa ghi được bàn thắng. Việt Nam, Nhật Bản và Oman - mỗi đội ghi 1 bàn. Úc và Saudi Arabia cùng ghi 4 bàn thắng.

Những màn trình diễn thất vọng của tuyển Trung Quốc là do lối chơi thiếu ý tưởng, chiến thuật không rõ ràng.

Ngược lại, tuyển Việt Nam đã có bàn thắng đầu tiên trong trận đấu với Saudi Arabia. Thầy trò HLV Park Hang Seo thua sít sao 0-1 trước Úc, trong đó có một tình huống xứng đáng được hưởng phạt đền bị trọng tài từ chối.

Tuyển Việt Nam khiến cho tuyển Trung Quốc xấu hổ với 'kỷ lục 3 số 0' Ảnh 2
Tuyển Việt Nam chơi cực hay trước Úc.

Tuyển Việt Nam đã chơi rất cố gắng dù ông Park Hang Seo thiếu nhiều cầu thủ quan trọng như Công Phượng, Văn Hậu. Tuyển Việt Nam sẽ khác rất nhiều trong tháng 10 khi các trụ cột này trở lại.

Vào ngày 7/10, tuyển Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc. Trận đấu này diễn ra ở sân Sharjah, UAE.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN