Thể thao

Tuyển Việt Nam được thưởng nửa tỷ đồng dù thua Nhật Bản

Thành An
Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã biểu dương tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo trước đối thủ hàng đầu châu Á là Nhật Bản.

Tuyển Việt Nam đã chơi kiên cường trước Nhật Bản và chỉ để thua với tỷ số 0-1. Ngay sau trận đấu, VFF quyết định thưởng nóng tuyển Việt Nam 500 triệu đồng, một sự động viên, khích lệ rất ý nghĩa với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đây là trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam được thưởng nóng. Mức thưởng tất nhiên là thấp hơn nhiều so với 3 trận đấu tại vòng loại thứ 2 diễn ra hồi tháng 6 tại UAE (tổng số tiền thưởng thầy trò HLV Park Hang Seo lên tới 8 tỷ đồng).

Tuyển Việt Nam được thưởng nửa tỷ đồng dù thua Nhật Bản Ảnh 1
Tuyển Việt Nam đã chơi rất nỗ lực trước Nhật Bản tối 11/11.

Tiền vệ Quang Hải cho biết: "Toàn đội đã cố gắng hết sức mình. Các cầu thủ đã thể hiện tốt, dù kết quả trên sân có thể không tốt. Bất cứ trận đấu nào, HLV Park Hang Seo luôn đốc thúc các cầu thủ cố gắng hết sức, truyền tải những thông điệp để tăng sự tự tin cho toàn đội".

"Nhật Bản là đội có đẳng cấp hàng đầu châu Á, nên khó khăn khi đối đầu với họ là đương nhiên. Điều quan trọng là sự thể hiện của các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu này, và tôi cho rằng mọi người đều thể hiện tốt. Chúng tôi đã thể hiện tốt khi lần đầu tiên trở lại với sân Mỹ Đình có khán giả", Quang Hải nói.

Tuyển Việt Nam được thưởng nửa tỷ đồng dù thua Nhật Bản Ảnh 2
VFF đã thưởng nóng tuyển Việt Nam nửa tỷ đồng, như một sự động viên, khích lệ tinh thần của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Sau trận, HLV Park Hang Seo cũng thừa nhận: "Chúng tôi gặp các đội hàng đầu châu Á, nên tôi nghĩ cầu thủ đã có sự thiếu tự tin. Nhiều khi, tôi cảm thấy họ tự ti khi đá với các đội hàng đầu châu lục".

"5 trận toàn thua khiến tôi cảm thấy áp lực, căng thẳng. Trong cuộc đời bóng đá, đến giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó khăn như thế nào. Vào đây, chúng ta mới thấy các đội ở vòng loại ba World Cup mạnh thật sự".

Kết thúc lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam thất bại cả 5 trận và chấp nhận đứng cuối bảng B. Thầy trò HLV Park Hang Seo ghi 4 bàn thắng và để thủng lưới 11 lần.

Ngày 11/16 tới, tuyển Việt Nam chạm trán Saudi Arabia trên SVĐ Mỹ Đình với mục tiêu giành những điểm số đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin mới nhất