Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam được thưởng 7,3 tỷ, Tiến Linh đi vào lịch sử

Hoài Anh
Chia sẻ

Dù kết thúc AFF Cup 2022 với ngôi Á quân nhưng tuyển Việt Nam vẫn nhận được tiền thưởng khoảng 7,3 tỷ đồng.

Ngôi Á quân giúp cho tuyển Việt Nam nhận được 100 nghìn USD. Đội vô địch (Thái Lan) được thưởng 300 nghìn USD. Malaysia và Indonesia đồng hạng Ba với 50 nghìn USD tiền thưởng.

Tuyển Việt Nam được thưởng 7,3 tỷ, Tiến Linh đi vào lịch sử Ảnh 1
Tuyển Việt Nam nhận được tiền thưởng khoảng 7,3 tỷ đồng. Ảnh: FAT

Ngoài ra, tuyển Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng tổng cộng 5 tỷ đồng, bao gồm 2 tỷ ở vòng bảng, 2 tỷ trận ở bán kết và 1 tỷ ở chung kết. Tính thêm 100 nghìn USD ngôi Á quân thì thầy trò HLV Park Hang Seo được thưởng hơn 7,3 tỷ đồng cho hành trình ở AFF Cup 2022.

Về danh hiệu cá nhân, Theerathon giành giải Cầu thủ hay nhất giải. Đội trưởng Thái Lan là Cầu thủ hay nhất trong cả hai trận chung kết với 1 bàn thắng và 2 kiến tạo. Theerathon có 4 lần giành giải Cầu thủ hay nhất trận, kiến tạo 6 lần và ghi 1 bàn. Do đó, Theerathon giành giải Cầu thủ hay nhất giải là hoàn toàn xứng đáng.

Tiến Linh và Dangda chia nhau giải thưởng Vua phá lưới. Cả hai cùng có 6 bàn thắng, trong đó Dangda có 2 bàn từ chấm 11 m nhưng Tiến Linh đá nhiều hơn 2 trận ở chung kết (Dangda vắng vì chấn thương).

Tuyển Việt Nam được thưởng 7,3 tỷ, Tiến Linh đi vào lịch sử Ảnh 2
Tiến Linh và Dangda đồng giải Vua phá lưới AFF Cup 2022 với 6 bàn. 

Tiến Linh đi vào sử bóng đá Việt Nam khi trở thành cầu thủ đầu tiên giành giải Vua phá lưới ở sân chơi AFF Cup. Tiến Linh có một năm thăng hoa với HCV SEA Games 31, Á quân AFF Cup 2022 và giải Vua phá lưới.

Theo nhận định của Saostar, Tiến Linh xứng đáng giành QBV Việt Nam 2022. Lý do Tiến Linh vượt trội hoàn toàn so với các đồng nghiệp khác. Ở cấp CLB, Tiến Linh ghi 9 bàn cho Bình Dương ở V.League 2022, chỉ kém 1 bàn so với Tuấn Hải - cầu thủ nội ghi bàn tốt nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN