Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam đón tin cực vui từ AFC: Chờ HLV Park lấy ngôi đầu bảng G!

Hoài Anh
Chia sẻ

Đúng như dự đoán ban đầu của nhiều người, UAE đã được AFC chọn làm nơi tổ chức các trận đấu ở bảng G. Đây được xem là cơ hội lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp...

Cụ thể, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chọn UAE là nước tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G ở vòng loại World Cup 2022. Đồng nghĩa thầy trò HLV Park Hang Seo đá cả 3 trận đấu cuối cùng ở UAE.

Theo lịch thi đấu được điều chỉnh, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6, và UAE ngày 15/6.

Tuyển Việt Nam đón tin cực vui từ AFC: Chờ HLV Park lấy ngôi đầu bảng G! Ảnh 1
Tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022 ở UAE.

Cũng theo thông tin của Saostar, tuyển Việt Nam dự kiến có 1 tháng tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến hội quân vào đầu tháng 5 năm nay, sau đó họ chọn 1 địa điểm có thời tiết nắng nóng tương đồng với nước chủ nhà UAE. 

Về thời gian tuyển Việt Nam sang UAE, HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ sang sớm 1 tuần trước khi gặp Indonesia vào ngày 7/6. 

Câu chuyện UAE làm nơi tổ chức các trận đấu ở bảng G mang đến lợi thế lớn cho tuyển Việt Nam. Vì theo lịch thi đấu ban đầu, thầy trò HLV Park Hang Seo có 2 chuyến làm khách dự đoán cực kỳ khó khăn trước Malaysia và UAE, còn trận đấu với Indonesia diễn ra ở sân Mỹ Đình. Bây giờ tuyển Việt Nam đá với Malaysia ở sân trung lập, trước đó là cuộc đối đầu với Indonesia. Nếu thắng cả 2 trận thì thầy trò HLV Park Hang Seo gần như có vé đi tiếp. Tức trận đấu cuối cùng với UAE có thể chỉ là thủ tục. 

Cần nhắc, mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành vé đi tiếp khi đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn 2 điểm so với Malaysia (9 điểm). Nếu làm được điều này thì thầy trò HLV Park Hang Seo viết thêm một cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam, với lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN