Sao Sport

Sao Sport

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình

Song Tử
Chia sẻ

Tuyển Việt Nam đã chọn sân Mỹ Đình làm địa điểm thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiều 14/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có cuộc họp với với lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Bộ VH-TT&DL, Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Theo đó, các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà sẽ được tổ chức tại chảo lửa Mỹ Đình,Hà Nội.

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình Ảnh 1
Tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, sau khi AFC tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu, VFF đã báo cáo Bộ VH-TT&DL; sau đó, Bộ đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội về công tác tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được tổ chức tại Việt Nam.

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ Vòng loại trên sân nhà sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 để an toàn sức khỏe cho các lực lượng và cộng đồng.

Về việc mở cửa cho khán giả vào sân, ông Lê Hoài Anh cho hay, điều kiện tổ chức trận đấu hoàn toàn tuân theo quốc gia đăng cai và phụ thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh của quốc gia đó.

VFF sẽ theo sát diễn biến tình hình và nếu điều kiện cho phép, với mong muốn tạo hiệu ứng tốt nhất cho các trận đấu, khán giả có thể có điều kiện theo dõi trực tiếp tại sân thi đấu, theo phương án các cơ quan quản lý về y tế cũng như các lực lượng phòng, chống dịch quyết định.

“Đối với những người muốn tham gia trận đấu với tư cách khán giả có thể sẽ phải có những điều kiện quy định cụ thể như đã tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian theo quy định. Tất cả sẽ phụ thuộc vào điều kiện, bối cảnh dịch bệnh lúc đó. Hơn tất cả, chúng ta cùng chúc cho đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công", ông Lê Hoài Anh nói.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam dự kiến tập trung trở lại vào cuối tháng 8, chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Việt Nam sẽ có 5 trận sân khách gồm trận gặp Saudi Arabia (2/9), Trung Quốc (7/10), Oman (12/10), Australia (27/1/2022), Nhật Bản (29/3). 5 trận sân nhà gồm trận gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3/2022).

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN