Thể thao

Tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2020 có dễ hơn vòng loại World Cup?

Hoài Anh
Chia sẻ

Với câu hỏi trên, phần lớn đều đồng ý là tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2020 sẽ dễ hơn rất nhiều so với vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Về tính logic, vòng loại World Cup được ví như “biển lớn”, sân chơi châu Á giống như “con sông”, còn AFF Cup vốn dĩ được gọi không ít người gọi là “ao làng”.

Đúng hơn, tuyển Việt Nam đá với Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia phải dễ hơn gấp nhiều lần đụng những “ông lớn” như Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Oman, Trung Quốc.

Từ quan điểm nói trên thì ai cũng thấy sân chơi AFF Cup 2020 rõ ràng dễ đá với tuyển Việt Nam hơn rất nhiều so với vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, bóng đá không có tính bắc cầu và tư thế ở mỗi cuộc chơi là khác nhau. Tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup nếu có thua cũng bình thường, vì yếu hơn các đối thủ thì phải thua. Ngược lại, Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup, mục tiêu là bảo vệ ngôi vô địch ở giải đấu năm nay. 

Trong bóng đá, thứ đáng sợ nhất chính là áp lực thành tích. Tuyển Việt Nam bây giờ theo tất cả ý kiến thì phải vô địch AFF Cup, kể cả giành Á quân cũng là một sự thất bại lớn. Nhưng một đội bóng bước lên bục vinh quang đã khó, càng khó hơn khi phải bảo vệ thành công ngôi vương.

Tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2020 có dễ hơn vòng loại World Cup? Ảnh 1
Mục tiêu của tuyển Việt Nam là vô địch AFF Cup 2020.

Bóng đá Việt Nam phải chờ 10 năm để lần thứ hai vô địch AFF Cup. Indonesia có 5 lần vào chung kết nhưng chưa một lần vô địch. Malaysia đã mất 11 năm vẫn chưa có lần thứ 2 trở lại ngôi vua của bóng đá khu vực...

Và sau 2 loạt trận đầu tiên ở AFF Cup 2020, bức tranh chung dễ nhận thấy là trình độ có sự phân nhóm. Những Lào, Campuchia, Timor-Leste mang phận “lót đường”. Nhóm còn lại là Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, tuyển Việt Nam không hề có sự chênh lệch lớn về đẳng cấp.

Với tuyển Việt Nam, sự khó khăn lớn hơn so với các đối thủ còn lại. Thầy trò HLV Park Hang Seo được nhận định là đối thủ lớn nhất của mọi đội bóng. Danh xưng nhà đương kim vô địch, đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á sẽ khiến cho tuyển Việt Nam trở thành đội bóng mà mọi đối thủ đều quyết tâm quật ngã.

Cần nhắc, tuyển Thái Lan đã liên tục tuyên bố phải lật đổ tuyển Việt Nam. Tuyển Malaysia nói phải “báo thù” thầy trò HLV Park Hang Seo. Indonesia năn nỉ các đội bóng châu Âu cho các tài năng về đá AFF Cup 2020 để “rửa hận” với tuyển Việt Nam sau 2 trận thua tại vòng loại World Cup 2022...

Tựu trung, AFF Cup 2020 là giải đấu vừa tầm với thầy trò HLV Park Hang Seo, dễ đá hơn so với vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam “khó thở” vì sự áp lực bảo vệ thành công chức vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất