Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Việt Nam có mục tiêu dự World Cup 2026

Hoài Anh
Chia sẻ

Tân chủ tịch VFF - ông Trần Quốc cho biết tuyển Việt Nam có mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có sự kiện đặc biệt quan trọng vào ngày hôm qua (6/11): Đại hội VFF khoá 9 để bầu ra chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 13 Uỷ viên Ban chấp hành.

Tại Đại hội LĐBĐVN khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 – 2026), 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết ông Trần Quốc Tuấn vào vị trí chủ tịch LĐBĐVN khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026).

Tuyển Việt Nam có mục tiêu dự World Cup 2026 Ảnh 1
Ban chấp hành VFF khoá 9 được bầu vào ngày hôm qua (6/11).

Phát biểu sau khi chính thức làm tân chủ tịch VFF, chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ trên trang chủ VFF: “Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm với vị trí Chủ tịch LĐBĐVN. Đây là một trong những vị trí quan trọng và tạo áp lực công việc lớn.

Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng. Chúng ta có 1 năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal.

Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup. Nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam.

Thời gian tới, hy vọng sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế trong giai đoạn. Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công. Trong chu kì thể thao, cần có sự tính toán để duy trì thành tích và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030”.

Tuyển Việt Nam có mục tiêu dự World Cup 2026 Ảnh 2
Tuyển Việt Nam có mục tiêu dự World Cup 2026. Ảnh: Anh Đồng

Về chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới LĐBĐVN cần có quyết định mang tính đột phá.

LĐBĐVN có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn”.

Danh sách 17 Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 9:

Chủ tịch: Trần Quốc Tuấn

Phó chủ tịch chuyên môn: Trần Anh Tú

Phó chủ tịch tài chính: Nguyễn Trung Kiên

Phó chủ tịch truyền thông: Nguyễn Xuân Vũ

13 Uỷ viên: Trần Văn Quỳnh (Chủ tịch tập đoàn Vị Trí Vàng, Chủ tịch CLB Kon Tum), Võ Văn Thư (phó chủ tịch CLB Bình Định), Văn Trần Hoàn (chủ tịch CLB Hải Phòng), Nguyễn Tấn Anh (HAGL), Cao Tiến Đoan (Thanh Hoá), Nguyễn Quốc Hội (Hà Nội), Trần Anh Minh (Thái Sơn Bắc), Trần Huy Đức (VFF), Đỗ Mạnh Dũng (Viettel), Trương Sỹ Bá (SLNA), Đỗ Văn Nhật (Hà Nội), Hồ Hồng Thạch (Bình Dương), Võ Văn Thư (Bình Định).

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN