Thể thao

Tuyển Thái Lan thắng 2-0 Timor-Leste: Sự thách thức lớn cho ông Park!

Hoài Anh
Chia sẻ

Dưới sức ép lớn ở trận ra quân nhưng Thái Lan đã chứng tỏ được bản lĩnh để thắng dễ 2-0 trước Timor-Leste.

Nếu nhìn vào kết quả 2-0 sẽ có không ít ý kiến cho rằng tuyển Thái Lan chơi thiếu đột biến trước Timor-Leste, nhưng sự thật đội bóng xứ chùa vàng đang thị uy sức mạnh của ứng viên vô địch AFF Cup 2020. Họ chỉ mới bắt đầu định hình lối chơi dưới thời HLV Polking.

Trận đấu mở màn thường mang đến sự bất ngờ lớn và sức ép cho đội bóng cửa trên là khó lường hết. Ngoài ra, Thái Lan cũng lần đầu trình làng khán giả dưới dự dẫn dắt của tân HLV Polking. Đó là những khó khăn vô hình của người Thái trong trận đấu với Timor-Leste.

Tuyển Thái Lan thắng 2-0 Timor-Leste: Sự thách thức lớn cho ông Park! Ảnh 1
Dưới sức ép lớn ở trận ra quân nhưng Thái Lan đã chứng tỏ được bản lĩnh để thắng dễ 2-0 trước Timor-Leste.

Dù vậy, Thái Lan cho thấy được đẳng cấp khác biệt với thời gian kiểm soát bóng gấp 4 lần Timor-Leste. Theo thống kê ở hiệp 1, Thái Lan cầm bóng đến 80% dù chưa có sự phục vụ của nhạc trưởng Chanathip. Họ cũng có đến 12 pha dứt điểm về phía khung thành của Timor-Leste.

HLV Polking cho thấy được tài cầm quân khi đưa Pathompon vào sân ở hiệp 2. Chính Pathompon đã có bàn mở tỷ số trận đấu ở phút 51. Pathompon khống chế bóng tốt và sau đó dứt điểm tung lưới Timor-Leste.

Sự chênh lệch lớn đến mức Timor-Leste chỉ có pha dứt điểm đầu tiên về phía Thái Lan ở phút 54. Và không ngạc nhiên khi Thái Lan tiếp tục ghi bàn. Supachok dứt điểm đưa tuyển Thái Lan vượt lên dẫn 2-0 từ phút 81. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Thái Lan thắng nhẹ 2-0 trước Timor-Leste nhưng cho thấy được sự bản lĩnh và khó lường dưới thời HLV Polking. Họ là một tập thể có nhiều cầu thủ giỏi, mọi thứ sẽ còn rất khác biệt theo từng trận đấu khi ông Polking bắt đầu nhào nặn lối chơi cho Thái Lan.

Tất cả cho thấy Thái Lan là thách thức rất lớn cho mọi đối thủ ở AFF Cup 2020, trong đó có tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất