Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Thái Lan phải run sợ khi gặp Việt Nam ở bán kết?

Hoài Anh
Chia sẻ

Sự thật là tuyển Việt Nam đã cố gắng thắng đậm Campuchia để giành ngôi nhất bảng B, nhưng tính toán này của HLV Park Hang Seo bất thành.

Sau trận đấu với Campuchia, ông Park nói: “Hôm nay, Việt Nam thắng 4-0. Tôi nghĩ, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Tuy nhiên, ở trận còn lại thì Indonesia ghi nhiều bàn hơn nên Việt Nam phải xuống nhì bảng. Tôi rất hài lòng về trận thắng hôm nay trước Campuchia.

Bây giờ đã vào bán kết, gặp đội nào cũng vậy. Thái Lan là đội bóng mạnh. Chúng tôi ở vị trí nhì bảng B thì có thêm 1 ngày nghỉ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt ở 2 trận bán kết sắp tới”.

Tuyển Thái Lan phải run sợ khi gặp Việt Nam ở bán kết? Ảnh 1
Tuyển Việt Nam không xếp nhất bảng B nhưng cũng không hề ngán Thái Lan. 

Đó là sự đón nhận rất tự nhiên về chuyện Việt Nam xếp nhì bảng B của ông Park. Nhưng sự thật HLV Park Hang Seo đã thất bại trong tính toán giành ngôi nhất bảng B. Vì Việt Nam vẫn ra quân với lực lượng rất mạnh, thậm chí xếp Công Phượng và Tiến Linh đá chính ngay từ đầu trước Campuchia. Lý do là Malaysia vỡ trận và thua đến 1-4 trước Indonesia chứ không phải tuyển Việt Nam chơi kém cỏi.

Và sự thất bại trong việc giành ngôi đầu bảng B không có nghĩa là Việt Nam ngán Thái Lan, muốn né họ nhưng bất thành. Bởi thật khó để suy diễn là ông Park muốn nhất bảng để né Thái Lan ở bán kết. Vì tuyển Việt Nam có cơ hội lớn thì đương nhiên muốn đứng đầu bảng đấu. Còn về lý thuyết gặp Singapore chưa chắc dễ đá hơn so với Thái Lan, bởi họ là đội chủ nhà AFF Cup 2020.

Hơn hết, tuyển Việt Nam không còn e ngại Thái Lan. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thắng 1, hoà 2 trong 3 trận gần nhất gặp Thái Lan. Ngược lại, Thái Lan mới phải run sợ khi gặp Việt Nam vì họ đang dưới cơ trong 4 năm qua.

Nên nhớ, tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup, ông Park đã bất bại 34 trận với các đội bóng Đông Nam Á. Đó là lý do tuyển Việt Nam không ngán Thái Lan, và nhà vô địch thì cần phải thắng mọi đối thủ. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN