Thể thao

Tuyển Thái Lan gặp biến căng, khó bảo vệ chức vô địch trước Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Thái Lan có thể mất 5 ngôi sao quan trọng ở AFF Cup 2022 vì các lý do khác nhau.

Ba ngôi sao của CLB Buriram United gồm Supachai Jaided, Ratanakorn Maikami và Supanut Muenta sẽ không dự AFF Cup 2022. Đó là thông báo của Chủ tịch Newin Chidchob (CLB Buriram United).

"Việc đưa Supachai Jaided, Ratanakorn Maikami và Supanut Muenta sang Anh tập luyện ở Leicester City trong môi trường bóng đá đỉnh cao sẽ giúp họ càng nhanh thăng tiến, và giúp ích cho CLB cũng như tuyển Thái Lan trong tương lai", Chủ tịch Newin Chidchob nói trên truyền thông Thái Lan.

Tuyển Thái Lan gặp biến căng, khó bảo vệ chức vô địch trước Việt Nam? Ảnh 1
 Supachai Jaided, Ratanakorn Maikami và Supanut Muenta sẽ không lên tuyển Thái Lan để dự AFF Cup 2022. Ảnh: SMMSPORT

AFF Cup 2022 không nằm trong lịch thi đấu FIFA Days nên CLB Buriram có quyền không "cấm" cầu thủ lên tuyển. Mục tiêu của ông Newin Chidchob sẽ đưa Supachai Jaided, Ratanakorn Maikami và Supanut Muenta sang tập luyện ở Leicester City trong quãng thời gian giải đấu phải tạm dừng vì World Cup 2022 và AFF Cup 2022.

Trước đó, Thái Lan đã mất Thanawat Suengchitthawon vì chấn thương. Ngôi sao Chanathip bỏ ngỏ khả năng thi đấu AFF Cup 2022. "Voi chiến" không có Supachai Jaided, Ratanakorn Maikami và Supanut Muenta thì tổn thất thực sự rất lớn. 

Vắng đến 5 ngôi sao quan trọng, HLV Polking chắc chắn đối diện với nỗi lo rất lớn về nhân sự chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Sức mạnh của tuyển Thái Lan được dự báo giảm sút lớn, khó có thể trở thành đối thủ của tuyển Việt Nam.

Tuyển Thái Lan gặp biến căng, khó bảo vệ chức vô địch trước Việt Nam? Ảnh 2
Ngôi sao Chanathip có khả năng không đá.

Ở AFF Cup 2022, Thái Lan và Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1. Indonesia và Malaysia vào nhóm hạt giống số 2. Philippines và Singapore thuộc nhóm 3. Myanmar và Campuchia thuộc nhóm số 4. Nhóm 5 có Lào và đội thắng ở trận play-off giữa Timor Leste - Brunei.

Theo truyền thông Thái Lan, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 dự kiến diễn ra lúc 14h ngày 30/8 tại Bangkok (Thái Lan). Giải đấu diễn ra từ ngày 23/12 đến 15/1/2023. AFF Cup 2022 diễn ra theo thể thức sân nhà - sân khách.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất