Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Thái Lan đón tin dữ trước thềm AFF Cup 2020

Hà Vy
Chia sẻ

Tuyển Thái Lan nhiều khả năng sẽ không có được sự phục vụ của hậu vệ ngôi sao Sasalak Haiprakhon ở AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020 không phải giải đấu thuộc FIFA Days, nên về nguyên tắc, các câu lạc bộ có quyền từ chối nhả cầu thủ về tham dự giải đấu này.

Vì lẽ đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phải nỗ lực thuyết phục các câu lạc bộ nước ngoài cho phép cầu thủ về tập trung đội tuyển quốc gia. Nhưng ngay cả khi câu lạc bộ chủ quản gật đầu, Thái Lan vẫn có nguy cơ mất đi ngôi sao quan trọng vì lý do chấn thương.

Tuyển Thái Lan đón tin dữ trước thềm AFF Cup 2020 Ảnh 1
HLV Polking nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ ngôi sao Sasalak Haiprakhon.

Chia sẻ với tờ Matichon, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan Patit Suphaphong, tiết lộ: "CLB Jeonbuk Hyundai Motors đã cho phép Sasalak Haiprakhon về tham dự AFF Cup 2021. Tuy nhiên họ cũng thông báo rằng cầu thủ này vẫn chưa bình phục chấn thương. Vì thế quyết định cuối cùng sẽ ở HLV Polking".

Cùng với Chanathip hay Theerathon Bunmathan, Sasalak Haiprakhon là một trong những ngôi sao sáng nhất của tuyển Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài. 

Tháng 6/2021, hậu vệ 25 tuổi ký hợp đồng với Jeonbuk Hyundai Motors, câu lạc bộ đã có 8 lần vô địch K-League. Đáng tiếc Sasalak Haiprakhon lại dính chấn thương mắt cá hồi tháng 10 và chưa thể ra sân kể từ đó cho tới nay.

Tuyển Thái Lan đón tin dữ trước thềm AFF Cup 2020 Ảnh 2
Sasalak Haiprakhon là nhân tố quan trọng của tuyển Thái Lan.

Với chấn thương này, nhiều khả năng HLV Polking sẽ không dám mạo hiểm triệu tập Sasalak Haiprakhon. Ngày 24/11 tới đây, chiến lược gia 45 tuổi sẽ chốt danh sách 30 cái tên cuối cùng tham dự AFF Cup 2021. Tuy nhiên phải đến ngày 29/11, tuyển Thái Lan mới hội quân trước khi bay sang Singapore vào ngày 1/12/2021.

Tại AFF Cup 2020, Thái Lan nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Singapore, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Mục tiêu của Thái Lan là đòi lại ngai vàng bóng Đông Nam Á từ tay tuyển Việt Nam. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN