Thể thao

Thể thao

Nữ Việt Nam dự World Cup nhưng không đá giao hữu, tuyển nam bỏ FIFA Days: Đi ngược thế giới!

Hoài Anh
Chia sẻ

V.League 2023 dừng nhưng tuyển Việt Nam không đá giao hữu vào đợt FIFA Days, đội tuyển nữ cũng rơi vào cảnh tương tự dù dự World Cup 2023 trong năm nay.

Trong thời điểm các đội tuyển quốc gia nữ trên thế giới đá giao hữu vào đợt FIFA Days, bóng đá Việt Nam bận tổ chức cho các CLB đá Cúp Quốc gia nữ 2023. Đội tuyển nữ Việt Nam trở thành cái tên duy nhất trong số 32 đội World Cup 2023 không tham gia đợt FIFA Days dành cho bóng đá nữ. Điều đó khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy ngạc nhiên lớn với kế hoạch cho đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023.

Không cần nhìn đâu xa, tuyển nữ Thái Lan vừa kết thúc trận giao hữu trước Senegal tại sân vận động Waikato, New Zealand. Thái Lan không được dự World Cup 2023 nhưng có kế hoạch cho tuyển nữ đá giao hữu vào đúng lịch FIFA Days. Một đại diện khác là tuyển nữ Nhật Bản thua Mỹ 0-1. Nữ Mỹ là đối thủ của tuyển nữ Việt Nam ở vòng bảng World Cup 2023.

Nữ Việt Nam dự World Cup nhưng không đá giao hữu, tuyển nam bỏ FIFA Days: Đi ngược thế giới! Ảnh 1
Tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023 nhưng 6 tháng chưa đá giao hữu, còn nữ Thái Lan vừa đá xong với Senegal vào dịp FIFA Days. Ảnh: FAT

Cần nhắc, trận đấu gần nhất của tuyển nữ Việt Nam diễn ra vào ngày 15/07/2022, tức hơn 7 tháng chưa đá thêm trận đấu nào. Ngược lại, đội tuyển nữ Philippines liên tục đá giao hữu để chuẩn bị cho World Cup 2023.

Hôm 19/2, Huỳnh Như về nước sau hành trình thi đấu ở giải Bồ Đào Nha. Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam đi thăm và cà phê với các đồng đội cũ. Thực ra, Huỳnh Như không phải được cho nghỉ mà quãng thời gian này thuộc FIFA Days của bóng đá nữ. Chuyện trớ trêu cho Huỳnh Như là đội nữ Việt Nam không đá giao hữu thuộc lịch FIFA Days.

Một sự việc hài hước khác là tuyển nam cũng bỏ FIFA Days. VFF thông báo: "ĐTQG sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3. Dự kiến sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế thời gian vừa qua. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng sẽ áp dụng cho đội tuyển".

Nữ Việt Nam dự World Cup nhưng không đá giao hữu, tuyển nam bỏ FIFA Days: Đi ngược thế giới! Ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam không đá giao hữu trong đợt FIFA Days tới, dù V.League 2023 dừng 48 ngày.

Ngược lại, U23 Việt Nam sẽ có 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3. Mục tiêu là chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia. Đây là nguyên nhân khiến cho tuyển Việt Nam tập trung trước thời điểm FIFA Days và bỏ đá giao hữu, coi như có nguy cơ tụt bậc ở bảng xếp hạng FIFA.

Trên thế giới, không có nền bóng đá nào hoãn giải vô địch quốc gia để cho đội trẻ thi đấu. Tất cả đội dự World Cup nữ 2023 cũng không có đội nào rơi vào cảnh lạ như tuyển nữ Việt Nam với 6 tháng không thi đấu, FIFA Days cũng không đá giao hữu. Đội tuyển nam phải nhường chỗ cho U23 vào dịp FIFA Days. Tất cả là câu chuyện lạ của bóng đá Việt Nam, mọi thứ đi ngược so với thế giới dù mục tiêu hướng đến World Cup 2026.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN