Thể thao

Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam được VFF thưởng to cho kỷ lục 4 HCV liên tiếp

Văn Nhân
Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thưởng to cho tuyển nữ Việt Nam sau khi vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 32.

Chia sẻ với Saostar, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn cho biết VFF quyết định thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam. VFF còn thưởng số tiền 1,6 tỷ cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ở các trận đấu thuộc vòng bảng. Tổng cộng VFF thưởng 3,6 tỷ cho tuyển nữ Việt Nam.

Ngoài ra, tuyển nữ Việt Nam được một tập đoàn thưởng 200 triệu đồng. Mỗi cầu thủ nữ Việt Nam cũng nhận được 45 triệu đồng, đây là khung thưởng chung cho VĐV giành HCV ở SEA Games 32.

Tuyển nữ Việt Nam được VFF thưởng to cho kỷ lục 4 HCV liên tiếp Ảnh 1
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thưởng to cho tuyển nữ Việt Nam sau khi vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 32. Ảnh: VFF

Với đẳng cấp và bản lĩnh của đội bóng ba lần liên tiếp vô địch SEA Games, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Myanmar 2-0 trong trận chung kết một cách thuyết phục. Tuyển nữ Việt Nam đã có lần thứ 4 liên tiếp vô địch SEA Games.

Sau trận chung kết, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi rất sung sướng khi bảo vệ thành công HCV ở SEA Games 32. Các cháu đã đá rất hay trước Myanmar.

Năm nay, chúng tôi có nhiều khó khăn. Chúng tôi bước vào SEA Games 32 mà chưa biết có thể bảo vệ được HCV hay không. Thời gian chuẩn bị của đội không nhiều và có một số trụ cột bị chấn thương. Tôi rất hạnh phúc khi đội tuyển nữ đã bảo vệ thành công tấm HCV”.

Tuyển nữ Việt Nam được VFF thưởng to cho kỷ lục 4 HCV liên tiếp Ảnh 2
Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục viết thêm cột mốc mới với 8 HCV SEA Games. Tuyển nữ Thái Lan đứng thứ hai với 5 lần vô địch. Ảnh: Gió Đông

HLV Mai Đức Chung cũng tạo ra cột mốc đặc biệt ở SEA Games với 6 lần giành HCV trong tư cách HLV. Tính cả bóng đá nam và bóng đá nữ thì HLV Mai Đức Chung giàu thành tích nhất, thậm chí chưa có HLV nào chạm đến con số 3 lần nên kỷ lục của ông Chung “gái” có lẽ còn tồn tại rất lâu.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN