Sao Sport

Sao Sport

'Tuyển Nhật Bản phải thắng Việt Nam với cách biệt 3 bàn'

Thành An
Chia sẻ

Theo truyền thông Nhật Bản, thầy trò HLV Moriyasu phải thắng cách biệt tuyển Việt Nam để có cơ hội giành vé dự World Cup 2022.

Tuyển Nhật Bản bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với vị thế là ứng cử viên số 1 cho tấm vé trực tiếp đến Qatar vào năm sau.

Nhưng sau 4 lượt trận, thầy trò HLV Moriyasu lại chỉ xếp ở vị trí thứ 4 bảng B, đứng dưới cả Saudi Arabia, Australi và Oman. Những kết quả không tốt khiến “Samurai xanh” đang phải chịu rất nhiều áp lực trước hai lượt đấu tiếp theo trong tháng 11.

'Tuyển Nhật Bản phải thắng Việt Nam với cách biệt 3 bàn' Ảnh 1
Tuyển Nhật Bản gây thất vọng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong bài viết mới nhất, Nikkan Sport cho rằng tuyển Nhật Bản không chỉ phải thắng Việt Nam, mà còn phải tạo ra một chiến thắng với cách biệt ít nhất từ 3 bàn trở lên.

"Nhật Bản sẽ phải đối mặt với Việt Nam, đội bóng đã để thua 4 trận liên tiếp. Ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, hiệu số bàn thắng bại cũng rất quan trọng nên Nhật Bản buộc phải có 3 điểm trước Việt Nam bằng mọi giá với hiệu số ít nhất là 3. Cả Saudi Arabia và Oman đều đã đánh bại Việt Nam với tỉ số 3-1", Nikkan Sport nhận định.

'Tuyển Nhật Bản phải thắng Việt Nam với cách biệt 3 bàn' Ảnh 2
Thầy trò HLV Moriyasu đặt mục tiêu phải thắng cách biệt Việt Nam và Oman.

Nikkan Sport cũng cho rằng thầy trò HLV Moriyasu cũng sẽ phải thắng Oman với cách biệt tối thiểu 2 bàn: 

"Sau đó, Nhật Bản sẽ đối đầu với Oman trên sân khách, đội bóng đã đánh bại chúng ta với tỉ số 1-0. Nhật Bản cần đánh bại Oman với cách biệt từ 2 bàn trở lên để có lợi thế hơn về kết quả thi đấu. Cùng ngày, Saudi Arabia sẽ đối đầu với Việt Nam và Australia sẽ đối đầu với Trung Quốc".

Mục tiêu phải thắng cách biệt Việt Nam và Oman của tuyển Nhật Bản rõ ràng không hề đơn giản, nhất là trong bối cảnh HLV Moriyasu nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của hai ngôi sao trẻ đang thi đấu ở châu Âu là Kubo và Ritsu vì chấn thương.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN