Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Malaysia 'loạn' ngay sau trận ra quân ở AFF Cup 2020

Hà Vy
Chia sẻ

Theo kênh ESPN châu Á, HLV Tan Cheng Hoe tức giận với hành động của tiền đạo nhập tịch Guilherme de Paula ở trận thắng Campuchia hôm 6/12.

Malaysia có trận ra quân tại AFF Cup 2020 gặp Campuchia và giành chiến thắng 3-1. Tuy nhiên, nội bộ tuyển Malaysia đã nổi sóng sau trận thắng này.

Nguyên nhân xuất phát từ tiền đạo nhập tịch Guilherme de Paula. Chân sút 35 tuổi gốc Brazil khát khao ghi bàn để giải tỏa sức ép nhưng không thể một lần xé lưới Campuchia dù Malaysia kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Tuyển Malaysia 'loạn' ngay sau trận ra quân ở AFF Cup 2020 Ảnh 1
Guilherme de Paula phản ứng với HLV Tan Cheng Hoe và CĐV Malaysia sau khi bị thay ra ở trận gặp Campuchia.

Nên khi bị HLV Tan Cheng Hoe rút ra khỏi sân, Guilherme de Paula đã phản ứng. Chưa hết, tiền đạo nhập tịch này còn khiêu khích một số ít CĐV Malaysia trên khán đài sân Bishan trước khi vùng vằng ném và đá các chai nước dưới sân. Guilherme de Paula sau đó cũng không đi vào khu vực dành cho cầu thủ dự bị mà sau đó đi thẳng vào phòng thay đồ.

Sau trận, HLV Tan Cheng Hoe đã chỉ trích hành động thái quá và không thể hiện sự trưởng thành của Guilherme de Paula để làm gương cho các cầu thủ trẻ khác của tuyển Malaysia. 

Tuyển Malaysia 'loạn' ngay sau trận ra quân ở AFF Cup 2020 Ảnh 2
Guilherme de Paula thi đấu không hiệu quả trong màu áo tuyển Malaysia.

CĐV Malaysia không ấn tượng với Guilherme de Paula, bởi hiệu suất ghi bàn quá tệ của tiền đạo 35 tuổi gốc Brazil. Sau 5 trận khoác áo Malaysia, Guilherme de Paula mới chỉ ghi được 1 bàn, trong trận thua Việt Nam 1-2 ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua.

“Chắc chắn, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này ở nội bộ. Tôi hiểu Guilherme de Paula thất vọng vì chưa ghi bàn, nhưng cậu ấy là một cầu thủ kỳ cựu, phải có đủ sự trưởng thành để đối phó tình thế và làm gương cho các cầu thủ trẻ”, HLV Tan Cheng Hoe trả lời báo chí Malaysia.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN