Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Indonesia liên tục khiến cả châu Á kinh ngạc, che mờ chức vô địch của ông Park

Hoài Anh
Chia sẻ

Tuyển Indonesia có chiến thắng thứ hai liên tiếp trước Curacao và khiến cho cả châu Á phải kinh ngạc.

Tuyển Indonesia tiếp tục khiến cho người hâm mộ châu Á sốc khi đánh bại Curacao với tỷ số 2-1. Đây là trận thắng thứ hai liên tiếp của Indonesia trước Curacao trong vòng 4 ngày. Indonesia thắng Curacao 3-2 ở trận lượt đi, 

Trong trận tái đấu với Curacao, Indonesia có bàn mở tỷ số ở phút thứ 3 do công của Drajad. Nhưng Curacao thiết lập lại thế cân bằng với bàn thắng của Antonisse ở phút 47. Tưởng chừng hai đội hòa nhau 1-1 thì Indonesia có bàn thắng ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1. Sulistyawan đã ghi bàn thắng "quý như vàng" cho Indonesia ở phút 87.

Tuyển Indonesia liên tục khiến cả châu Á kinh ngạc, che mờ chức vô địch của ông Park Ảnh 1
Tuyển Indonesia có chiến thắng thứ hai liên tiếp trước Curacao và khiến cho cả châu Á phải kinh ngạc.

Hai chiến thắng trước Curacao của Indonesia được đánh giá là kinh ngạc, "siêu kỳ tích". Vì Curacao xếp hạng 84, còn Indonesia có hạng 155 trên bảng xếp hạng FIFA. Đội bóng của HLV Shin Tae Yong có thể nói gây ấn tượng nhất châu Á trong loạt đấu giao hữu vừa qua.

Ở Đông Nam Á, Thái Lan có 1 trận thắng và 1 trận thua. Việt Nam thắng 2 trận trước Singapore và Ấn Độ để vô địch giải giao hữu tại TPHCM. Nhưng chức vô địch của HLV Park Hang Seo không thể so sánh với hai chiến thắng trước Curacao của Indonesia, vì Ấn Độ và Singapore đều có thứ hạng thấp hơn so với Việt Nam.

Đúng hơn, Indonesia đã có hai trận đấu rất quan trọng và chất lượng cao khi chọn Curacao - đội bóng từng đánh bại cả Thái Lan và Việt Nam ở King's Cup 2022. 

Tuyển Indonesia liên tục khiến cả châu Á kinh ngạc, che mờ chức vô địch của ông Park Ảnh 2
Tuyển Indonesia đang hùng mạnh dưới bàn tay của HLV Shin Tae Yong. 

 Indonesia của HLV Shin Tae Yong thực sự đang trưởng thành vượt bậc. Họ xứng đáng làm đối trọng của tuyển Việt Nam và Thái Lan ở AFF Cup 2022. Năm ngoái, Indonesia đã vào đến chung kết AFF Cup. Đây là thời điểm các học trò của HLV Shin Tae Yong còn non kém kinh nghiệm.

Ở AFF Cup 2022, Indonesia nằm ở bảng B với Thái Lan. Họ sẽ là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch và có khả năng đụng Việt Nam ở bán kết. Đội bóng của HLV Shin Tae Yong sẽ là thách thức lớn cho tham vọng của HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN