Thể thao

Tuyển futsal Việt Nam hiên ngang giành vé dự World Cup

Hà Vy
Chia sẻ

Ở trận play-off lượt về, tuyển futsal Việt Nam xuất sắc có trận hòa 1-1 trước Lebanon, kết quả vừa đủ để thầy trò HLV Phạm Minh Giang có mặt ở World Cup.

Khuya 25/5, tuyển futsal Việt Nam bước vào trận play-off lượt về với tư cách đội khách, đồng nghĩa một kết quả hòa có tỷ số là đủ để giành vé dự VCK World Cup Futsal 2021 và thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã hoàn thành mục tiêu.

Một trận đấu rất khó khăn và xà ngang đã cứu thua cho tuyển futsal Việt Nam. Lebanon với nền thể lực và kỹ thuật tốt hơn đã chơi ép sân, nhưng các học trò HLV Phạm Minh Giang đã đứng vững, trong đó thủ thành Văn Ý đã có một trận đấu xuất sắc khi liên tục cứu thua cho tuyển futsal Việt Nam.

Tuyển futsal Việt Nam hiên ngang giành vé dự World Cup Ảnh 1
Tuyển futsal Việt Nam đã vượt qua Lebanon để vào VCK World Cup Futsal 2021.

Để rồi khoảnh khắc lóe sáng của Châu Đoàn Phát đã giúp tuyển futsal Việt Nam vượt lên dẫn trước với pha đi bóng vượt qua Ahmad và dứt điểm khéo léo qua chân thủ thành Lebanon.

Tuy nhiên, tuyển futsal Việt Nam chỉ duy trì được lợi thế trong 30 giây bởi Lebanon có bàn gỡ hòa sau khi sử dụng chiến thuật power-play để dồn ép các cầu thủ áo trắng.

Trong khoảng 3 phút cuối, Lebanon chơi power-play và liên tục ép sân tuyển futsal Việt Nam. Mặc dù vậy, các học trò HLV Phạm Minh Giang đã đứng vững để bảo toàn được kết quả hòa 1-1.

Nhờ luật bàn thắng sân khách, tuyển futsal Việt Nam đã có vé dự VCK World Cup Futsal 2021. Đây là lần thứ hai trong lịch sử futsal Việt Nam được góp mặt ở đấu trường cấp thế giới, lần trước là năm 2016.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất