Sao Sport

Sao Sport

Việt Nam xếp sau Myanmar: Hẹn Thái Lan ở bán kết để chứng tỏ đẳng cấp World Cup

Team Thể Thao
Chia sẻ

Dù thắng Úc 5-1 nhưng Việt Nam chỉ đứng nhì bảng B khi Myanmar hạ Timor Leste 10-3 và khả năng gặp Thái Lan ở bán kết giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

Ở loạt đấu cuối bảng B giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022, tuyển futsal Việt Nam gặp Úc, Myanmar đối đầu Timor Leste. Đây là cuộc chiến quyết định đội xếp nhất bảng B.

Trước Úc, tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện được đẳng cấp của đội bóng hai lần đi World Cup khi kiểm soát bóng tốt và liên tục ép sân. Kết quả Việt Nam thắng Úc 5-1 để vươn lên dẫn đầu bảng B. Việt Nam sẽ đứng nhất bảng nếu Myanmar không thể thắng Timor Leste với cách biệt 6 bàn.

Tuy nhiên, Myanmar sử dụng chiến thuật power play ngay từ phút đầu tiên trước Timor Leste. Họ nhanh chóng ghi liền 5 bàn thắng vào lưới Timor Leste. Myanmar giữ được cách biệt 5 bàn khi kết thúc hiệp 1 với tỷ số 7-2. Ở hiệp 2, họ ghi thêm 3 bàn để thắng Timor Leste 10-3, qua đó giành ngôi nhất bảng B.

Việt Nam xếp sau Myanmar: Hẹn Thái Lan ở bán kết để chứng tỏ đẳng cấp World Cup Ảnh 1
Myanmar đẩy tuyển futsal Việt Nam xuống vị trí nhì bảng B giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

Sau 3 loạt đấu ở bảng B, Myanmar và tuyển futsal Việt Nam cùng có 7 điểm, nhưng thầy trò HLV Minh Giang xếp thứ hai. Lý do là Việt Nam thua Myanmar về hiệu số bàn thắng bại ( +10 so với +12). 

Ở bán kết giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022, tuyển futsal Việt Nam chưa biết đối thủ là ai, khi Thái Lan và Indonesia còn đá loạt đấu cuối của bảng A vào chiều nay. Indonesia gặp Campuchia lúc 15h, Thái Lan - Malaysia diễn ra vào lúc 17h.

Hiện tại, Thái Lan tạm đứng đầu bảng với 7 điểm, hiệu số 29. Indonesia xếp thứ 2 với 7 điểm, hiệu số 16. Malaysia là đội có cơ hội cạnh tranh vé vào bán kết khi đứng thứ 3 với 6 điểm. Malaysia sẽ đi tiếp nếu thắng Thái Lan.

Việt Nam xếp sau Myanmar: Hẹn Thái Lan ở bán kết để chứng tỏ đẳng cấp World Cup Ảnh 2
Thái Lan đang tạm đứng nhất bảng A nhưng còn nguy cơ bị loại.

Ở kịch bản hiện tại, Indonesia chắc chắn có vé đi tiếp khi chỉ gặp Campuchia - đội thua Thái Lan 0-16. Họ còn có khả năng đứng đầu bảng A nếu thắng đậm Campuchia, còn Thái Lan hòa hoặc thắng tối thiểu trước Malaysia. 

Với tuyển futsal Việt Nam, chuyện gặp Thái Lan hay Indonesia ở bán kết giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022 cũng như nhau. Thầy trò HLV Minh Giang không hề ai ngại đối thủ nào tại giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022. Nên nhớ, tuyển futsal Việt Nam đã chứng tỏ được tầm vóc ở sân chơi World Cup 2021.

“Với những gì diễn ra từ đầu giải và cả lịch sử, Thái Lan chắc chắn vẫn là những người được đánh giá cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên, ở giải đấu lần này đội tuyển chủ nhà đang cho thấy họ đang làm một cuộc cách mạng lớn về mặt nhân sự. Thầy mới cùng với việc rất nhiều cầu thủ trẻ trong thành phần đội Thái Lan.

Việt Nam xếp sau Myanmar: Hẹn Thái Lan ở bán kết để chứng tỏ đẳng cấp World Cup Ảnh 3
Tuyển futsal Việt Nam chơi đúng đẳng cấp World Cup thì không ngán Thái Lan hay Indonesia. Ảnh: Getty Images

Nếu hai đội có cơ hội gặp nhau ở giải đấu này thì tôi nghĩ cơ hội giành chiến thắng của Việt Nam không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ phải nhanh chóng nóng máy và thể hiện những gì được cho là tốt nhất của mình”, cựu nhà vô địch futsal quốc gia Phan Đăng Báo nói với Saostar.

Chỉ cần chứng tỏ được đẳng cấp World Cup, tuyển futsal Việt Nam rõ ràng không có gì phải ngán Indonesia và Thái Lan ở giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022! 

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN