Thể thao

Tuyên bố kiểu 'ông kẹ' của Thái Lan có doạ được ông Park?

Văn Nhân
Chia sẻ

Bất cứ điều gì cũng có hai mặt và Thái Lan sắm vai “ông kẹ” với những tuyên bố hùng hồn cũng ẩn chứa tâm lý của kẻ sợ hãi.

Là “ông kẹ” của bóng đá Đông Nam Á với 5 lần vô địch AFF Cup, Thái Lan đang muốn đòi lại mặt mũi khi để cho tuyển Việt Nam lấn áp trong 3 năm qua.

Từ trưởng đoàn đến HLV tuyển Thái Lan, đội trưởng Chanathip đều có chung một tuyên bố xuyên suốt trong cả AFF Cup: Phải soán ngôi của Việt Nam, lấy Cúp vô địch về quê nhà. Họ nói theo kiểu Cúp là “đồ trong túi” của người Thái.

Sự thật quá rõ ràng là Thái Lan đến với AFF Cup 2020 không đặt các đối thủ khác trong tầm mắt. Họ chỉ nhìn về tuyển Việt Nam và mục tiêu phải thắng thầy trò HLV Park Hang Seo bằng mọi giá.

Tuyên bố kiểu 'ông kẹ' của Thái Lan có doạ được ông Park? Ảnh 1
  Thái Lan liên tục tuyên bố phải soán ngôi của tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, đằng sau những tuyên bố của Thái Lan cũng phản ánh mặt trái là họ đang rất sợ tuyển Việt Nam. Nếu không thể vô địch AFF Cup 2020 và chứng kiến tuyển Việt Nam đăng quang thì Thái Lan coi như mất sạch thể diện của “ông kẹ”.

Đúng hơn, tuyển Thái Lan đang gánh áp lực rất lớn là phải thắng tuyển Việt Nam, không được phép thua. Vì sự thất bại sẽ khiến cho những tuyên bố kiểu “ông kẹ” trong thời gian qua của họ trở thành sự lố bịch, trò cười cho cả Đông Nam Á.

Nỗi sợ hãi của Thái Lan còn được phản ánh qua chuyện trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã bay sang Singapore vào ngày 20/12, tức sau một ngày biết tin gặp  Việt Nam ở bán kết. Nữ tỷ phú đã hứa thưởng 20 triệu baht (khoảng 600.000 USD) nếu tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020. Đội bóng xứ chùa vàng nhận được thêm khoản thưởng trị giá 300.000 USD từ các nhà tài trợ.

Hai trận đấu với tuyển Việt Nam có thể nói là cơ hội và bi kịch của Thái Lan. Nếu họ thắng thì gỡ lại sĩ diện của “ông kẹ”, còn bị “làm nhục” sẽ mất tất cả.

Tuyên bố kiểu 'ông kẹ' của Thái Lan có doạ được ông Park? Ảnh 2
Nhưng thua Việt Nam thì Thái Lan mất sạch sĩ diện. Ảnh: VFF

Với một bậc thầy tâm lý chiến như HLV Park Hang Seo, có lẽ ông sớm nhận thấy được những điều nói trên. Vấn đề là ông Park cần phải thắp lên tinh thần chiến đấu cho tuyển Việt Nam, chỉ cho họ thấy được Thái Lan tuyên bố kiểu “ông kẹ” nhưng bản chất đang rất sợ hãi trước hai trận bán kết.

Ngược dòng quá khứ, HLV Calisto từng làm điều tương tự để tuyển Việt Nam hạ Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2008. Ông thầy Bồ Đào Nha bảo với các học trò là cầu thủ Thái Lan có thái độ kiểu “ông kẹ”. Họ nhai kẹo cao su, đi giày loè loẹt. Kết quả đúng như thế. Các cầu thủ Việt Nam bước ra sân thấy được những lời của ông Calisto nói hoàn toàn chính xác. Sự tự ái và khát vọng chiến đấu của tuyển Việt Nam dâng cao để đánh bại đội chủ nhà.

Vào ngày mai, tuyển Việt Nam cần ra sân với tinh thần cao nhất để đánh bại Thái Lan, cho họ thấy câu trả lời của “những chiến binh” là không cần nói nhiều, quan trọng là thể hiện trên sân cỏ.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất