Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Anh thảm bại 0-4 trước Hungary, cổ động viên đòi sa thải HLV Southgate

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Những tag như #Southgateout đang xuất hiện ngày một nhiều trên Twitter sau khi tuyển Anh bất ngờ thất bại 0-4 trước Hungary, thất bại tệ hại nhất trên sân nhà của họ kể từ năm 1928.

HLV Southgate dù nhận trách nhiệm cho thất bại của tuyển Anh nhưng vẫn không thể thoát khỏi làn sóng chỉ trích hướng về ông khi đã có quyết định thay người khó hiểu khi đưa vào Harry Maguire trong tình cảnh Tam Sư đang bị dẫn 0-3 để tránh thua thêm, thay vì tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Tuyển Anh thảm bại 0-4 trước Hungary, cổ động viên đòi sa thải HLV Southgate Ảnh 1
Lại một quyết định thay người khó hiểu của HLV người Anh.

Sau 4 lượt trận tại Nations League, với kết quả 2 hòa 2 thua, tuyển Anh chỉ có vỏn vẹn 2 điểm và không tránh khỏi vị trí cuối bảng. Tuyển Anh đã chắc chắn bị loại nhưng HLV Southgate còn nhiều điều phải làm nếu không muốn Tam Sư rơi xuống League B, 2 lượt trận cuối họ lần lượt gặp tuyển Ý và Đức.

Tuyển Anh thảm bại 0-4 trước Hungary, cổ động viên đòi sa thải HLV Southgate Ảnh 2
Southgate nhận cơn mưa chỉ trích từ NHM nước Anh khi Tam Sư rồi Nations League.

Southgate là HLV thành công nhất của tuyển Anh kể từ thời Sir Alf Ramsey, khi ông giúp Tam Sư lọt vào bán kết World Cup và chung kết Euro. Nhưng ông đang trải qua quãng thời gian tồi tệ nhất trong 6 năm dẫn dắt tuyển Anh.

Tuyển Anh thảm bại 0-4 trước Hungary, cổ động viên đòi sa thải HLV Southgate Ảnh 3
Piers Morgan là một trong những nhà báo lên tiếng đầu tiên sau trận thua "muối mặt" của tuyển Anh

Tờ The Sun của Anh gọi trận thua này là một sự sỉ nhục. Trong khi đó, Piers Morgan, một nhà báo nổi tiếng ở Anh lên tiếng: "Chuyện quái gì đang diễn ra vậy Southgate?". Đủ để thấy nước Anh đang phẫn nộ như thế nào trước trận thua sáng nay.

Tuyển Anh thảm bại 0-4 trước Hungary, cổ động viên đòi sa thải HLV Southgate Ảnh 4
Harry Kane vẫn bảo vệ HLV Southgate, kêu gọi NHM đặt thêm niềm tin vào ông.

Bất chấp kết quả tệ hại, Harry Kane đã nhanh chóng bảo vệ Southgate khi được hỏi về tương lai của HLV này: "Một câu hỏi đáng xấu hổ. Gareth là một phần quan trọng khi biến chúng tôi thành một trong những tuyển Anh mạnh mẽ nhất trong 50 năm qua".

Tuyển Anh thảm bại 0-4 trước Hungary, cổ động viên đòi sa thải HLV Southgate Ảnh 5
Hơn lúc nào hết, đây là lúc Southgate cần thể hiện khả năng thao lược của ông.

Tuy nhiên, những chỉ trích mà HLV Southgate phải nhận vẫn chưa dừng lại, NHM cho rằng Southgate đã lặp lại sai lầm khi thay người như ông từng làm ở chung kết EURO 2020. Khi cả ba cầu thủ ông tung vào sân khi ấy để giải quyết tuyển Ý trên chấm 11m đều sút hỏng, dẫn đến tuyển Anh phải về nhì đầy cay đắng.

Trước đó, tuyển Anh đang được xem như một trong những ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2022 diễn ra tại Qatar. Tuy nhiên sau trận thua này, niềm tin từ NHM nước Anh đã phần nào bị lung lay, đây là lúc để Southgate phải một lần nữa chứng minh khả năng dẫn dắt của ông. 

Trước mắt, tuyển Anh sẽ cần phải đối đầu với tuyển Ý và Đức vào tháng 9 trước khi bước vào chiến dịch World Cup 2022 cuối năm.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN