Sao Sport

Sao Sport

Tương lai của HLV Li Tie được làm rõ

Hà Vy
Chia sẻ

Chiến thắng đặc biệt quan trọng trước Việt Nam giúp HLV Li Tie vẫn tiếp tục được giao trọng trách dẫn dắt tuyển Trung Quốc.

Sau 51 ngày “lang thang” ở nước ngoài đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đã về nước. Ngay sau đó, tương lai của HLV Li Tie đã được làm rõ.

Theo nhật báo Thiên Tân, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) vẫn sẽ đặt niềm tin vào HLV Li Tie. CFA không có kế hoạch thay tướng ở thời điểm hiện tại bởi bài học về sự vội vàng của Camacho cần được rút ra ở trường hợp này.

Tương lai của HLV Li Tie được làm rõ Ảnh 1
HLV Li Tie vẫn sẽ dẫn dắt tuyển Trung Quốc theo hợp đồng 5 năm mới ký trước thềm vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

“CFA khá hài lòng về kết quả của tuyển Trung Quốc ở 4 vòng đấu đầu tiên, mặc dù thành tích đáng phải tốt hơn. Về lý thuyết, tuyển Trung Quốc vẫn còn hy vọng giành vé dự World Cup 2022. Ngoài việc CFA phải ủng hộ Li Tie, e rằng khó có thể tìm ra giải pháp thay thế nhà cầm quân này ở thời điểm hiện tại”, nhật báo Thiên Tân viết.

Các chuyên gia cũng tin rằng chiến thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam chính là mấu chốt của vấn đề. Từ trận thắng này, tuyển Trung Quốc đã chơi ấn tượng hơn rất nhiều, dù vẫn trắng tay trước Saudi Arabia ở trận đấu mới nhất nhưng đã có nhiều tiến triển trong hệ thống vận hành của Li Tie.

Tương lai của HLV Li Tie được làm rõ Ảnh 2
Chiến thắng quan trọng trước Việt Nam giúp HLV Li Tie tránh bị sa thải.

“Về cơ bản, tuyển Trung Quốc vẫn đang trong quá trình lắp ghép, nên có một số điểm chưa tốt, nhưng cũng có thể thông cảm được. Dù sao thì 3 điểm sau 4 trận vừa qua vẫn là tạm chấp nhận. Khi trở về, ban huấn luyện đội tuyển sẽ có thời gian để phân loại các vấn đề.

Chẳng hạn như việc sử dụng cầu thủ nhập tịch, thu thập thông tin về đối thủ và phân tích đối thủ có chi tiết hay không, đồng thời tìm ra các các biện pháp cải thiện. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng sẽ được lắng nghe, ngay cả Chen Xuyuan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc”, nhật báo Thiên Tân đánh giá.

Hiện tuyển Trung Quốc cũng rục rịch chuẩn bị cho các trận đấu vào tháng 11 trên sân nhà, khi họ gặp Oman và Australia.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN