Sao Sport

Sao Sport

Tuấn Anh bị chấn thương dây chằng đầu gối: Ông Park thêm nỗi lo trước Nhật Bản

Hoài Anh
Chia sẻ

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ không thể trở về nhà trong bối cảnh tuyển Việt Nam "xả trại", vì anh bị chấn thương dây chằng đầu gối.

Cụ thể, theo thông tin của Saostar thì Tuấn Anh bị chấn thương dây chằng đầu gối trong trận Việt Nam thua 2-3 trước Trung Quốc. Tiền vệ HAGL phải nghỉ thi đấu trước Oman vào ngày 12/10.

Sau trận thua Oman, tuyển Việt Nam đang tập trung cách ly 7 ngày sau khi trở về Hà Nội vào ngày 14/10. Sau đó, VFF cho "xả trại" 3 ngày để các cầu thủ được nghỉ ngơi, hoặc về thăm gia đình. Nhưng Tuấn Anh phải tập phục hồi để chữa chấn thương dây chằng đầu gối.

Mức độ chấn thương dây chằng đầu gối của Tuấn Anh được đánh giá không quá nghiêm trọng nhưng cần thời gian phục hồi. Lý do là Tuấn Anh từng chịu rất nhiều chấn thương trong quá khứ, anh cần phải hết sức thận trọng trong mọi chấn thương để tránh xảy ra thêm sự cố đáng tiếc.

Với Tuấn Anh chấn thương, danh sách "bệnh nhân" ở tuyển Việt Nam đang thực sự làm khó cho HLV Park Hang Seo. Tất cả là những trụ cột quan trọng của tuyển Việt Nam như Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Đặng Văn Lâm, Minh Vương...

Tuấn Anh bị chấn thương dây chằng đầu gối: Ông Park thêm nỗi lo trước Nhật Bản Ảnh 1
Tuấn Anh phải tập phục hồi để chữa chấn thương dây chằng đầu gối. Ảnh: VFF

Đúng hơn, HLV Park Hang Seo đã mất cả hai tiền vệ ở tuyến giữa, bây giờ chỉ còn Hoàng Đức, Xuân Trường và Đức Huy. Ông Park phải tính toán rất nhiều nếu Tuấn Anh không kịp trở lại thi đấu vào tháng 11 trước Nhật Bản và Saudi Arabia.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang ở UAE cùng U23 Việt Nam. Toàn đội nỗ lực luyện tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại U23 châu Á 2022 với Đoài Lan và Myanmar vào cuối tháng 10.

Xét về tình hình hiện tại của tuyển Việt Nam, hai trận đấu của U23 Việt Nam chính là cơ hội để ông Park tìm thêm nhân tố mới.

Sau vòng loại U23 châu Á 2022, ông Park có hai việc quan trọng là đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF và hai trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN