Sao Sport

Sao Sport

Tư thế mới của HAGL trước Hà Nội FC: Phải đá thắng để đua vô địch

Văn Nhân
Chia sẻ

HAGL thời HLV Kiatisuk đã đánh bại 11/12 đội bóng góp mặt ở V.League 2022, họ hành quân ra Hàng Đẫy với tư thế của đội bóng đua vô địch và mục tiêu thắng Hà Nội FC.

Tham vọng của HAGL đã khác

Trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL ở sân Hàng Đẫy hứa hẹn đầy hấp dẫn, bởi hai đội là kỳ phùng địch thủ và có phong độ ấn tượng nhất ở V.League 2022.

Sau vòng 11, Hà Nội FC tạo ra cách biệt 4 điểm so với HAGL trên bảng xếp hạng. Cả hai đội đều sở hữu mạch thắng 5 trận liên tiếp để hướng đến cuộc đua vô địch. Sự khác biệt về điểm số là HAGL khởi đầu giải đấu không tốt.

Lần gần nhất, HAGL thắng Hà Nội FC trên sân khách là ngày 12/8/2012. Đội bóng phố núi thắng Hà Nội FC với tỷ số 3-1.

Ở cuộc so tài gần nhất của hai đội, HAGL đánh bại Hà Nội FC 1-0 với bàn thắng duy nhất của Lương Xuân Trường. Đây là trận đấu diễn ra ở sân Pleiku hồi năm ngoái.

Trong 10 năm qua, HAGL lép vế khi đối đầu với Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy. Vấn đề của HAGL không phải hoàn toàn do chuyên môn, bản chất thuộc về tham vọng ở V.League. HAGL chỉ có mục tiêu vô địch trong 2 năm qua. Tham vọng không cao khiến cho HAGL thiếu “lửa” chiến đấu và chơi thất thường.

Trong bóng đá, tham vọng vô địch có ý nghĩa quan trọng với mọi đội bóng. Vì đặt mục tiêu cao nhất thì đội bóng đã có niềm tin về sức mạnh của chính họ ở giải đấu. Các cầu thủ ra sân có một mục đích duy nhất là giành chiến thắng.

Tư thế mới của HAGL trước Hà Nội FC: Phải đá thắng để đua vô địch Ảnh 1
Các cầu thủ HAGL bây giờ ăn mừng bàn thắng cũng đầy cảm xúc, đó là hình ảnh biểu hiện cho khát vọng chiến thắng tột cùng của HAGL. Ảnh: VPF

HAGL không phải ngẫu nhiên “lột xác” toàn diện trong hai năm qua. Bầu Đức đã đưa Kiatisuk trở lại V.League và xác định HAGL đua vô địch. Các cầu thủ HAGL đã thi đấu khác biệt hoàn toàn so với quá khứ. Họ luôn chơi với quyết tâm cao nhất cho từng trận đấu, đá đúng với sức mạnh của một đội bóng khát vọng vô địch. 

Ngày 14/8 tới, HAGL hành quân ra Hàng Đẫy sẽ không còn hình ảnh thi đấu vì danh dự. HAGL đá cho tham vọng đua vô địch. Lứa Công Phượng sẽ chơi hết 100% khả năng, đá thắng Hà Nội FC để hướng đến mục tiêu cao nhất.

Tư thế mới của lứa Công Phượng

Như đã nói ở trên, HAGL của lứa Công Phượng không thua kém chuyên môn so với Hà Nội FC. Vấn đề là tham vọng trong nhiều năm ở V.League của hai đội có sự khác biệt.

Bây giờ HAGL đã khác, không chỉ đá vì người hâm mộ mà còn cho chính họ. Đó là sự thay đổi lớn về tư thế của lứa Công Phượng. Không còn ai dám chê, hay dè bỉu HAGL chỉ đá vui. Đội bóng của bầu Đức mang tư thế kẻ mạnh đi chinh phục và đá để tranh chức vô địch V.League 2022.

Sức mạnh của HAGL được phản ánh đầy đủ qua 22 trận đấu liên tiếp thời HLV Kiatisuk. Đội bóng của bầu Đức chỉ nhận vỏn vẹn 2 thất bại, bao gồm 12 trận đấu ở mùa trước và 10 trận đấu ở V.League 2022.

Trong 22 trận đấu kể trên, HAGL đã thắng 11/12 đội bóng góp mặt ở V.League 2022. Văn Toàn và các đồng đội đã thắng Viettel, Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Thanh Hoá, Sài Gòn, Đà Nẵng, SLNA, Nam Định, Bình Dương, Bình Định. Đội duy nhất không thua HAGL là Hà Tĩnh FC với 2 trận hoà cùng tỷ số 0-0.

Tư thế mới của HAGL trước Hà Nội FC: Phải đá thắng để đua vô địch Ảnh 2
HAGL bây giờ khát vọng thắng mọi đối thủ để vô địch. Ảnh: HAGL

Thống kê trên cho thấy rằng, HAGL chơi với mục tiêu cao nhất, đá quyết thắng thì phô diễn đúng sức mạnh thực sự. Đội bóng phố núi sẽ đánh bại mọi đối thủ, kể cả đá trên sân nhà hay sân khách.

Cuộc chiến với Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy hứa hẹn cam go và kịch tính. Nhưng HAGL không còn là “đám trẻ của bầu Đức” đá vui. Không phải chuyện chuyên môn hay khán giả, mà sự khác biệt là tham vọng và tư thế mới của lứa Công Phượng. Và HAGL phải đặt mục tiêu thắng Hà Nội FC để đua vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN