Sao Sport

Sao Sport

Truyền thông Trung Quốc chê ông Park

Thành An
Chia sẻ

Trong bài viết phân tích về thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, tờ Sina (Trung Quốc) cho rằng hào quang của ông Park đã dần tan biến.

Tuyển Việt Nam đã trở thành nhà cựu vô địch Đông Nam Á sau khi thua trận trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020. Tờ Sina đã có bài viết nhìn lại hành trình của tuyển Việt Nam và bày tỏ thất vọng với thầy trò HLV Park Hang Seo.

"Tuyển Việt Nam đến AFF Cup 2020 với vị thế nhà đương kim vô địch. Tuy nhiên họ lại gây ra sự thất vọng lớn khi bị Thái Lan loại ở vòng bán kết. Đội hình dự AFF Cup 2020 không có nhiều xáo trộn so với khi họ chinh chiến ở vòng loại cuối World Cup 2022. Có thể nói Việt Nam đem dàn cầu thủ tinh nhuệ nhất để thi đấu ở AFF Cup”, Sina phân tích.

Truyền thông Trung Quốc chê ông Park Ảnh 1

“Việt Nam bất bại ở vòng bảng, sau đó để thua Thái Lan ở bán kết. Trước Thái Lan, Việt Nam không thể ghi bàn. Nó cũng diễn ra khi họ chạm mặt Indonesia ở vòng bảng. Có thể nói sức tấn công của Việt Nam hiện tại bị suy giảm đáng kể".

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Trung Quốc sẽ làm khách tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào đúng ngày mùng 1 Tết. Sina cho rằng, Trung Quốc vẫn nên nghiên cứu những trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 dù HLV Park Hang Seo không có nhiều thay đổi về nhân sự và chiến thuật.

Ở AFF Cup 2020, hàng công của tuyển Việt Nam không ghi bàn ở 3/6 trận. Theo Sina, HLV Park Hang Seo chính là nguyên nhân.

Truyền thông Trung Quốc chê ông Park Ảnh 2

"HLV Park Hang Seo luôn có những điều chỉnh ở hàng công trong 3 trận đấu không thể ghi bàn tại AFF Cup 2020. Tuy nhiên, ông ấy vẫn sử dụng những cầu thủ quen thuộc. Điều đó không thể giải quyết được điểm yếu nơi hàng công của Việt Nam.

Có vẻ hào quang của HLV Park Hang Seo đang dần tan biến. Không ít ý kiến cho rằng ông ấy phải bị sa thải.

Việt Nam rõ ràng có bước phát triển vượt bậc trong vài năm gần đây, nhưng họ vẫn chưa cải thiện được bất lợi khi chạm mặt các đội bóng có những cầu thủ phòng ngự cao to. Đây là điều Trung Quốc có thể tận dụng ở trận lượt về".

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN