Sao Sport

Sao Sport

Truyền thông Indonesia tâm phục khẩu phục, thừa nhận tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác

Thành An
Chia sẻ

Sau thảm bại 0-4 trước tuyển Việt Nam, các tờ báo Indonesia đều thừa nhận thầy trò HLV Park Hang Seo ở một đẳng cấp khác.

“Chênh lệch đẳng cấp, Indonesia bị Việt Nam thảm sát”, tờ Bola lấy tiêu đề cho một bài viết dài đăng tải sau trận thua 0-4 của thầy trò HLV Shin Tae Yong trước “đội tuyển những ngôi sao vàng”.

“Indonesia đã hoàn toàn bất lực khi chạm trán tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 7 bảng G vòng loại World Cup 2022 và bị tàn sát với tỷ số 4-0”, Bola viết. Tờ báo Indonesia cũng đưa ra thông kê tuyển Việt Nam kiểm soát bóng tới 72% để nói lên sự chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội.

Truyền thông Indonesia tâm phục khẩu phục, thừa nhận tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác Ảnh 1
Truyền thông Indonesia thừa nhận tuyển Việt Nam ở đẳng cấp cao hơn đoàn quân của HLV Shin Tae Yong.

CNN phiên bản Indonesia trong bài viết có tiêu đề “Việt Nam thảm sát Indonesi bằng tỷ số 4-0” bình luận: "Việt Nam áp đảo ngay từ hiệp một, nhưng vấp phải lối chơi rắn của Indonesia, với hai thẻ vàng của Arif Satria và Rachmat Irianto. Sau khi dẫn 4 bàn, Việt Nam chỉ giữ bóng, còn Indonesia gặp khó khăn trong việc đưa bóng vào cấm địa".

Tờ Suara.com thì dùng từ “nuốt chửng” để nói về chiến thắng thuyết phục của tuyển Việt Nam trước Indonesia. “Đối mặt với đội bóng này ở SVĐ Al Maktoum, đội Garuda đã bị 'tàn sát' với bốn bàn không gỡ”,tờ Suara viết.

Truyền thông Indonesia tâm phục khẩu phục, thừa nhận tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác Ảnh 2
Chiến thắng 4-0 giúp tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó, tờ Indosport đặt tít: “Khung thành của đội quân Garuda bị xé toang 4 lần”.

“Ngay khi trọng tài thổi còi khai cuộc, Việt Nam lập tức kiểm soát trận đấu. Bạn có thể thấy những đứa trẻ của Park Hang Seo gần như chỉ chơi nửa sân. Trong 20 phút đầu, đã có 3 thẻ vàng được trọng tài rút ra khi Indonesia có những pha phạm lỗi thô bạo”, Indosport nói về sức mạnh vượt trội của tuyển Việt Nam.

Nhìn chung, tất cả các tờ báo Indonesia khi đề cập tới trận đấu này đều thừa nhận tuyển Việt Nam ở đẳng cấp cao hơn so với đoàn quân của HLV Shin Tae Yong.

Với chiến thắng 4-0 trước Indonesia, tuyển Việt Nam vẫn giữ được ngôi đầu bảng G với 14 điểm, hơn UAE hai điểm. Trong khi đó Indonesia chôn chân ở đáy bảng với một điểm sau 7 trận.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN