Sao Sport

Sao Sport

Trưởng ban trọng tài VFF: 'Trọng tài Qatar mắc 2 lỗi nghiêm trọng, Việt Nam bị phạt đền là sai'

Văn Nhân
Chia sẻ

Trả lời Saostar về các tình huống nóng ở trận Việt Nam thua Thái Lan 0-2, Trưởng ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền cho rằng thủ môn Thái Lan bị thẻ vàng là chuẩn xác.

- Nhiều người hâm mộ Việt Nam bức xúc với trọng tài khi thủ môn Thái Lan kéo Văn Toàn ở ngoài vòng cấm và không nhận thẻ đỏ, ông đánh giá thế nào về tình huống này?

Ông Dương Văn Hiền: Tôi cho rằng thẻ vàng là chuẩn xác. Dù thủ môn Thái Lan kéo ngã Văn Toàn nhưng hướng bóng ở bên cánh phải, trọng tài Qatar nhận định là cơ hội tiềm năng nên rút thẻ vàng là hợp lý. Nếu bóng gần khung thành, hoặc hướng chính diện thì chắc chắn phải thẻ đỏ.

Trưởng ban trọng tài VFF: Thủ môn Thái Lan bị thẻ vàng là đúng, quả phạt đền bắt sai! Ảnh 1
Trưởng ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền nhận định thẻ vàng cho thủ môn Thái Lan là đúng. Ảnh: VFF

- Hai tình huống cuối trận là Quang Hải bị đẩy ngã và cầu thủ Thái Lan để bóng chạm tay trong vòng cấm, liệu có phạt đền cho tuyển Việt Nam?

Pha bóng chạm tay thì theo luật không thể thổi phạt đền. Nhưng tình huống Quang Hải bị đẩy ngã là một quả phạt đền cho tuyển Việt Nam. Tôi ngạc nhiên khi trọng tài Qatar ở rất gần lại không thổi phạt đền.

- Tình huống bị phạt đền của tuyển Việt Nam có chuẩn xác?

Tôi nghĩ trọng tài nhận định sai. Duy Mạnh chơi bóng và cầu thủ Thái Lan ngã vào người. Đó không phải là tình huống bắt phạt đền chuẩn xác.

- Tình huống Quế Ngọc Hải sút bóng vào đối thủ, liệu có thẻ đỏ?

Đó là tình huống trọng tài bỏ qua vì nhận định Quế Ngọc Hải muốn chơi bóng nhanh. Nếu xem xét kỹ thì trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ.

Trưởng ban trọng tài VFF: Thủ môn Thái Lan bị thẻ vàng là đúng, quả phạt đền bắt sai! Ảnh 2
Nhưng trọng tài Qatar bắt không tốt, bỏ qua 1 quả phạt đền của tuyển Việt Nam.

- Ông đánh giá thế nào về công tác trọng tài ở trận thua của tuyển Việt Nam trước Thái Lan?

Chắc chắn là không tốt. Hai lỗi nghiêm trọng là bỏ qua một quả phạt đền của tuyển Việt Nam, và cho Thái Lan hưởng phạt đền không chính xác. Mắc hai lỗi lớn như vậy thì rõ ràng trọng tài điều hành trận đấu không tốt, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN