Sao Sport

Sao Sport

'Tuyển Trung Quốc đấu Việt Nam, kết quả nào sẽ khiến HLV Li Tie bị sa thải?'

Song Tử
Chia sẻ

Trong bài báo có tiêu đề như trên được đăng tải ngày 12/9, tờ Sohu tị rằng HLV Li Tie gần như chắc chắn sẽ bị sa thải nếu tuyển Trung Quốc thua Việt Nam.

Ngày 7/10 tới, tuyển Trung Quốc và Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở lượt đấu tiếp theo của bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trung Quốc và Việt Nam cùng thua cả hai lượt trận đấu tiên. Nhưng nếu như Việt Nam xác định rõ vòng loại cuối World Cup 2022 là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm cho mục tiêu tương lai, thì Trung Quốc kỳ vọng sẽ giành vé đến Qatar.

Vì lẽ đó, tuyển Trung Quốc đang gặp áp lực lớn hơn nhiều so với Việt Nam. Theo bài viết được đăng tải trên Sohu ngày 12/9, trận đấu với Việt Nam có lẽ là cơ hội cuối cùng để HLV Li Tie giữ ghế.

'Tuyển Trung Quốc đấu Việt Nam, kết quả nào sẽ khiến HLV Li Tie bị sa thải?' Ảnh 1
HLV Li Tie đang chịu vô vàn áp lực sau hai trận thua ở vòng loại cuối World Cup 2022.

"Sau hai trận thua, làn sóng kêu gọi sa thải HLV Li Tie đang ngày càng lan rộng. Trong hoàn cảnh đó, kết quả ở trận đấu thứ ba gặp tuyển Việt Nam chính là trận chiến định mệnh quyết định số phận của HLV Li Tie”, Sohu viết.

“Nếu tuyển Trung Quốc thắng Việt Nam, HLV Li Tie sẽ trút bỏ được rất nhiều áp lực lên chiếc ghế mà ông đang ngồi. Nếu trận đấu có kết quả hòa, dù nhiều người hâm mộ không hài lòng thì khả năng cao HLV Li Tie sẽ chưa bị sa thải mà được trao thêm cơ hội. Lúc này, người hâm mộ sẽ phải tiếp tục nhẫn nhịn và chờ đợi.

Còn trong trường hợp thua Việt Nam và tạo ra một cột mốc đen tối mới cho bóng đá Trung Quốc, gần như chắc chắn Li Tie sẽ phải ra đi. Khi đó, lãnh đạo LĐBĐ Trung Quốc (CFA) sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc sa thải Li Tie", tờ Sohu nhận định.

'Tuyển Trung Quốc đấu Việt Nam, kết quả nào sẽ khiến HLV Li Tie bị sa thải?' Ảnh 2
Nếu Trung Quốc thua tuyển Việt Nam, gần như chắc chắn HLV Li Tie sẽ bị sa thải, theo nhận định của tờ Sohu.

HLV Li Tie mới gia hạn 5 năm với CFA hồi cuối tháng 8 vừa qua. Chủ tịch CFA ông Chen Xuyuan nhiều lần công khai ủng hộ nhà cầm quân sinh năm 1976. Nhưng nếu thua Việt Nam, trước sức ép từ dư luận, ông Chen Xuyuan cũng khó giữ ghế cho HLV Li Tie.

Nếu sa thải HLV Li Tie, cũng không dễ để CFA tìm được người thay thế. Tờ Sohu cho rằng, trông chờ vào hai nhà cầm quân lão luyện là Scolari và Lippi là phi thực tế.

'Tuyển Trung Quốc đấu Việt Nam, kết quả nào sẽ khiến HLV Li Tie bị sa thải?' Ảnh 3
HLV Lippi từng hai lần thất bại với bóng đá Trung Quốc.

HLV Lippi từng hai lần phải từ chức, từng tuyên bố chia tay nghiệp huấn luyện năm hồi tháng 10/2020, nên rất khó hy vọng nhà cầm quân người Italia sẽ thay đổi quyết định để trở lại với sa bàn. Chưa kể CFA cũng khó bỏ ra số tiền lớn để mời ông Lippi.

HLV Scolari cũng đã rời xa các giải đấu đỉnh cao từ lâu, từng thất bại khi thử sức ở La Liga nên khả năng đến Trung Quốc cũng không khả thi. HLV Scolari có thể giao tiếp với nhóm cầu thủ gốc Brazil, nhưng đây chỉ là nhóm nhỏ chứ không phải toàn bộ tuyển Trung Quốc với nhiều cầu thủ bản địa.

Phương án tìm một nhà cầm quân nội cũng không hề đơn giản, bởi nhìn đi nhìn lại cũng không có cái tên nào nổi bật hơn HLV Li Tie hiện tại. Có quá nhiều vấn đề với bóng đá Trung Quốc mà lãnh đạo CFA chưa thể tìm ra lời giải.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN