Sao Sport

Sao Sport

Trung Quốc bỏ giải, thầy trò HLV Park Hang Seo có hưởng lợi?

Bá Hổ
Chia sẻ

Trung Quốc sẽ rút lui khỏi bảng G vòng loại giải U23 châu Á 2022 do Tajikistan đăng cai.

Theo đó, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc nói trên Tân Hoa Xã: "Do các quy định về phòng chống dịch Covid-19, việc hạn chế các chuyến bay quốc tế và nhiều lý do khác, U23 Trung Quốc sẽ không thể đến Tajikistan theo kế hoạch để tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2022. Chúng tôi phải rút lui trong tiếc nuối".

Bảng G của vòng loại U23 châu Á 2022 không chỉ có Trung Quốc rút lui, một đội khác cũng không tham dự là Brunei. Đây là bảng đấu theo kết quả bốc thăm ban đầu gồm Úc, Indonesia, Trung Quốc và Brunei.

Ngoài ra, bảng G theo dự kiến ban đầu tổ chức ở Indonesia nhưng liên quan đến dịch Covid-19 phải chuyển đến thi đấu tại Tajikistan.

Với Trung Quốc và Brunei bỏ giải, bảng G chỉ còn có Úc và Indonesia nên đá 2 trận với nhau, đội giành chiến thắng chung cuộc đoạt vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022. Riêng đội còn lại không thể tham gia vào nhóm đội nhì bảng có thành tích tốt.

Trung Quốc bỏ giải, thầy trò HLV Park Hang Seo hưởng lợi? Ảnh 1
Trung Quốc bỏ giải mang đến thêm cơ hội cho thầy trò HLV Park Hang Seo cùng các đội bóng khác ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo thể thức của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á), 11 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết giải U23 châu Á tại Uzbekistan.

Vấn đề nêu trên mang đến thêm lợi thế tranh vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 cho các đội bóng ở những bảng khác, trong đó có thầy trò HLV Park Hang Seo. Vì bảng G chắc chắn không đội tranh suất nhì bảng, còn bảng đấu của U23 Việt Nam có Đoài Lan và Myanmar nên có thể tranh vé nhì bảng tốt nhất.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Đài Loan (ngày 27/10) và U23 Myanmar (2/11) với mục tiêu giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN