Sao Sport

Sao Sport

Trung Quốc bất ngờ rút khỏi vòng loại U23 châu Á 2022

Hà Vy
Chia sẻ

Tờ Sohu đưa tin, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa chính thức gửi đơn xin rút lui khỏi vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo kết quả bốc thăm, U22 Trung Quốc nằm cùng bảng với Australia, Indonesia và Brunei. Dịch Covid-19 tại Indonesia diễn biến phức tạp, nên nước này không thể đảm bảo tổ chức bảng đấu như dự kiến.

Trung Quốc và Australia đã gửi yêu cầu lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để tìm một địa điểm khác. Sau thời gian bàn bạc, Tajikistan được chọn làm nơi đăng cai các trận đấu. Nhưng U22 Brunei lại quyết định rút lui, khiến cho bảng đấu chỉ còn 3 đội.

Trước thềm diễn ra vòng loại (ngày 27/10), CFA hé lộ về mâu thuẫn với nước chủ nhà Tajikistan. Phía Trung Quốc cho rằng Tajikistan không có biện pháp phòng dịch đảm bảo cho các đội tuyển tham dự.

Trung Quốc bất ngờ rút khỏi vòng loại U23 châu Á 2022 Ảnh 1
Theo Sohu, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã quyết định rút khỏi vòng loại U23 châu Á 2022.

Vì cùng thời điểm với bảng đấu của U22 Trung Quốc, Tajikistan còn đăng cai thêm 1 bảng đấu nữa. Tổng cộng 7 đội bóng sẽ cùng lúc có mặt tại thành phố Dushanbe, trong khi chỉ có hai sân tập, dẫn tới việc luyện tập có thể bị chồng chéo. 

Ngoài ra, quá trình di chuyển giữa sân tập, khách sạn, sân thi đấu theo phía Trung Quốc cũng là vi phạm "nguyên tắc bóng bóng". Vì lẽ đó, U22 Trung Quốc buộc phải gửi đơn xin rút khỏi vòng loại nhằm tránh nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19.

Hiện AFC chưa có phản hồi chính thức, nhưng phía CFA đã chủ động cho giải tán đội U22 Trung Quốc và để các cầu thủ trở về câu lạc bộ.

Nếu như lá đơn này được chấp nhận, bảng đấu sẽ chỉ còn lại Australia và Indonesia, dẫn tới cách thức xếp hạng nhằm tìm ra các đội giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2022 cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Tại vòng loại này, U22 Việt Nam nằm chung bảng với Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar. Bảng đấu được tổ chức tại Bishkek, Kyrgyzstan.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN