Sao Sport

Sao Sport

Sau tai tiếng thổi hết giờ ở phút 85, trọng tài Zambia bỏ hai quả phạt đền của Canada?

Hoài Anh
Chia sẻ

Trọng tài Sikazwe được cho là nguyên nhân khiến Canada thua Bỉ 0-1.

Trọng tài Sikazwe đã cho Canada được hưởng quả 11 m ở phút thứ 10, khi Yannick Carrasco để bóng chạm tay trong vùng 16m50. Tuy nhiên, Alphonso Davies không thể thắng thủ môn Thibaut Courtois.

Ba phút sau, Tajon Buchanan bị phạm lỗi trong vòng 16m30. Cầu thủ Bỉ Eden Hazard đã có đường chuyền đến chân Tajon Buchanan, sau đó Jan Vertonghen giẫm vào chân anh. Vấn đề là VAR không vào cuộc do trọng tài Sikazwe xác định Tajon Buchanan bị việt vị. Như đã nói, Tajon Buchanan có bóng từ sai lầm của Eden Hazard nên anh không bị việt vị.

Sau tai tiếng thổi hết giờ ở phút 85, trọng tài Zambia bỏ hai quả phạt đền của Canada? Ảnh 1
Cầu thủ Canada bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Đến phút 38, Witsel phạm lỗi với Laryea trong vùng cấm. Trọng tài Sikazwe tiếp tục không cho Canada thưởng phạt đền và VAR cũng không vào cuộc.

Sau tai tiếng thổi hết giờ ở phút 85, trọng tài Zambia bỏ hai quả phạt đền của Canada? Ảnh 2
Lần thứ hai cầu thủ Canada bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Đáng nói, Canada mất oan một quả phạt đền và nhận bàn thua ngay sau đó. Tuyển Bỉ có pha phản công và Michy Batshuayi ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Hồi đầu năm nay, trọng tài Sikazwe gây sốc ở CAN Cup. Trọng tài FIFA người Zambia thổi kết thúc trận đấu giữa Mali và Tunisia ở phút 85. Sự cố khó tin này được khắc phục khi đội Tunisia phản ứng và trọng tài Sikazwe cho trận đấu tiếp tục. Nhưng ông thổi hết giờ ở phút 89.

Sau tai tiếng thổi hết giờ ở phút 85, trọng tài Zambia bỏ hai quả phạt đền của Canada? Ảnh 3
Nhưng trọng tài Sikazwe vẫn nói không, qua đó góp phần khiến cho tuyển Canada thua Bỉ 0-1.

Với quá khứ tai tiếng, trọng tài Sikazwe được mời điều hành ở World Cup 2022. Đó là câu chuyện nghịch lý cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuyển Canada có quyền thất vọng với các quyết định của trọng tài Sikazwe đã làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Nên nhớ, World Cup 2022 có công nghệ VAR nhưng hai quả phạt đền bị bỏ qua.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN