Sao Sport

Sao Sport

Trùng hợp khó tin: Trọng tài UAE và VAR lại cứu thua cho tuyển Việt Nam

Song Tử
Chia sẻ

Có một sự trùng hợp khó tin, hai lần gặp Nhật Bản, trọng tài UAE và VAR đều giúp tuyển Việt Nam tránh được bàn thua.

Ngay sau tình huống thủ môn Shuichi đẩy bóng, Ito đột phá từ giữa sân. Cầu thủ Nhật Bản ngoặt bóng loại Văn Thanh rồi tung cú sút vào góc cao hạ gục nốt Tấn Trường ở phút 41.

Trọng tài chính dừng trận đấu để nghe tư vấn từ tổ VAR. Ông Hassan xác định cú sút của Ito đã chạm Tanaka trước khi đi vào lưới. Số 17 của Nhật Bản ở vị trí việt vị khi tham gia pha tấn công. Theo đó, bàn thắng của Ito không được công nhận. 

Trùng hợp khó tin: Trọng tài UAE và VAR lại cứu thua cho tuyển Việt Nam Ảnh 1
Trọng tài Hassan sau khi xem VAR đã không công nhận bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Ito vì lỗi việt vị.

Thật trùng hợp, trận tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam cũng được ông trọng tài Hassan người UAE và VAR giúp tránh được bàn thua.

Tình huống diễn ra ở phút 24, từ quả phạt góc bên cánh trái của đồng đội, trung vệ đội trưởng Maya Yoshida của Nhật Bản bật cao đánh đầu làm tung lưới thủ môn Đặng Văn Lâm. 

Trùng hợp khó tin: Trọng tài UAE và VAR lại cứu thua cho tuyển Việt Nam Ảnh 2
Trước đó ở tứ kết Asian Cup 2019, chính ông Hassan cũng xem lại VAR và từ chối bàn thắng của Nhật Bản.

Khi mà các CĐV Việt Nam đang chìm trong tâm trạng thất vọng vì bàn thua thì trọng tài Hassan đã quyết định sử dụng công nghệ VAR để xem lại tình huống này. 

Sau khi xem lại băng ghi hình, ông Hassan Mohamed đã quyết định từ chối bàn thắng của đội tuyển Nhật vì Yoshida đã để bóng chạm tay trong tình huống đánh đầu ghi bàn.

Mặc dù thoát được bàn thua ở phút 41, nhưng tuyển Việt Nam vẫn phải nhận thất bại 0-1. Trước khi bị từ chối bàn thắng, Ito đã mở tỷ số cho Nhật Bản ở phút 17 với pha đệm bóng khá dễ dàng sau đường kiến tạo của Minamino.

Trắng tay ngay tại Mỹ Đình trước "Samurai xanh", tuyển Việt Nam trải qua trận thua thứ 5 liên tiếp ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN