Thể thao

Trọng tài Qatar 'phản pháo': Không nhận hối lộ vì lương tâm nghề nghiệp?

Bá Hổ
Chia sẻ

Trọng tài người Qatar ông Saud Ali Al-Adba được cho là lên tiếng sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, truyền thông đã đăng tải lại trạng thái được cho là của trọng tài Qatar: “Thay vì chơi Facebook xúc phạm người khác, các bạn nên ngồi lại đánh giá bản thân và đưa ra giải pháp tốt hơn vì phần còn lại của trận đấu vẫn còn 90 phút.

Tôi nhất định không nhận hối lộ của bất kỳ ai, với uy tín và lương tâm nghề nghiệp của tôi không cho phép điều đó. Xin gửi lời chia buồn đến đội tuyển Việt Nam. Chúc may mắn trong trận đấu thứ hai”.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính xác là trọng tài Saud Ali Al-Adba đăng tải hay không. Vì nhiều fan hâm mộ Việt Nam đã “tấn công” trang cá nhân của trọng tài người Qatar vào tối ngày 23/12. Tất cả đều nói ông Saud Ali Al-Adba o ép tuyển Việt Nam với nhiều quyết định thiếu chuẩn xác. Điều đó làm xuất hiện một số facebook mạo danh trọng tài người Qatar.

Trọng tài Qatar 'phản pháo' fans Việt Nam: Không nhận hối lộ vì lương tâm nghề nghiệp? Ảnh 1
Trọng tài Qatar mắc nhiều sai lầm khiến Việt Nam thua Thái Lan 0-2. Ảnh: VFF

Cụ thể, trọng tài người Qatar đã trở thành tâm điểm trận Việt Nam thua Thái Lan với một loạt sai lầm, mắc nhiều lỗi nhận định nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến cục diện và kết quả trận bán kết. Ông Saud Ali Al-Adba bỏ qua 2 quả phạt đền và 2 thẻ đỏ cho tuyển Thái Lan. Ngay cả tình huống bắt phạt đền tuyển Việt Nam thì Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cũng nhận xét ông Saud Ali Al-Adba bắt sai, bởi Duy Mạnh không phạm lỗi.

“Chắc chắn là không tốt. Hai lỗi nghiêm trọng là bỏ qua một quả phạt đền của tuyển Việt Nam, và cho Thái Lan hưởng phạt đền không chính xác. Mắc hai lỗi lớn như vậy thì rõ ràng trọng tài điều hành trận đấu không tốt, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu”, Trường ban trọng tài VFF nói ông Saud Ali Al-Adba điều hành có nhiều lỗi nghiêm trọng.

Trong động thái mới nhất, VFF cũng kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vì sự phản ứng của CĐV Việt Nam sau trận thua Thái Lan. VFF muốn AFF phải xử lý tốt công tác trọng tài và cần có công nghệ VAR để trận đấu được diễn ra công bằng.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất