Sao Sport

Sao Sport

Trọng tài sai sót khiến Hà Nội thua Bình Định 0-3, Duy Mạnh bị đuổi vì đánh đối thủ

Hoài Anh
Chia sẻ

Đúng như Saostar nhận định, trọng tài đã sai sót khiến cho trận đấu của Hà Nội và Bình Định bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phút 49, Thanh Hào có pha phạm lỗi khiến Hùng Dũng ngã trong vòng cấm của Bình Định FC. Dù đứng rất gần với khoảng cách vài mét nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh nhận định không có phạt đền cho đội chủ nhà. Tình huống quay chậm cho thấy Thanh Hào đã phạm lỗi với Hùng Dũng. Hà Nội FC xứng đáng hưởng quả 11 m.

Trọng tài bỏ khiến Hà Nội thua Bình Định 0-3, Duy Mạnh bị đuổi vì đánh đối thủ Ảnh 1
Thanh Hào phạm lỗi khiến Hùng Dũng ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho đội chủ nhà hưởng 11 m.

10 phút sau, Bình Định có bàn mở tỷ số. Xuân Nam có đường kiến tạo để Rafaelson dứt điểm chéo góc hạ gục thủ môn Tấn Trường, qua đó đưa đội khách vượt lên dẫn 1-0.

Thoát một quả phạt đền mươi mươi và có bàn thắng mở tỷ số, Bình Định FC tạo ra lợi thế lớn trước Hà Nội FC. Nếu trọng tài Trần Đình Thịnh bắt chuẩn xác thì kết quả trận đấu có thể đảo ngược.

Đến phút 69, Bình Định suýt có bàn thắng thứ hai. Rafaelson giẫm chân Thành Chung nhưng trọng tài và trợ lý không bắt lỗi. Bình Định hưởng quả ném biên và tạo ra cơ hội nguy hiểm với một pha sút xa.

Cần phải nhắc đến thủ môn Đặng Văn Lâm, anh có màn tái xuất rất hay. Văn Lâm có nhiều pha cứu thua giúp cho đội khách đứng vững vàng trước sức ép của đội chủ nhà.

Dấu chấm hết cho Hà Nội FC xảy ra ở phút 82. Rafaelson bị Duy Mạnh phạm lỗi trong vùng cấm và trọng tài cho Bình Định hưởng quả phạt đền. Rafaelson bình tĩnh thực hiện cú panenka, nâng tỷ số lên 2-0 cho Bình Định FC.

Ở cuối trận đấu, Duy Mạnh và Lynch bị đuổi. Duy Mạnh đánh Lynch để trả đũa nên nhận thẻ đỏ trực tiếp. Lynch bị thẻ vàng thứ hai phải rời sân. Thẻ đỏ của Duy Mạnh là xứng đáng, anh đã nổi nóng đánh đối thủ.

Trọng tài bỏ khiến Hà Nội thua Bình Định 0-3, Duy Mạnh bị đuổi vì đánh đối thủ Ảnh 2
Duy Mạnh bị thẻ đỏ vì đánh đối thủ.

Ở phút bù giờ thứ 9, Hà Nội nhận thêm bàn thua thứ 3, Rafaelson hạ Tấn Trường trong tình huống đối mặt. Thất bại 0-3 trước Bình Định, Hà Nội để cho đối thủ rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm (30 so với 26). Đây là trận thua đáng tiếc của đội chủ nhà khi trọng tài mắc sai lầm với tình huống bỏ qua quả phạt đền ở phút 49.

V.League 2022 đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ công tác trọng tài. Cả ba trận cầu quan trọng trên sân Hàng Đẫy đều mang đến tranh cãi lớn, trong đó những nhận định của trọng tài làm thay đổi cục diện trận đấu và điểm số của các đội bóng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN