Sao Sport

Sao Sport

Trọng tài có 'cướp' bàn thắng giúp 'PSG Việt Nam' thắng Thanh Hoá?

Văn Nhân
Chia sẻ

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định CLB Thanh Hoá mất oan 1 bàn thắng trước CLB Bình Định.

Dù có ba lần đưa bóng vào lưới đội chủ nhà Bình Định nhưng Thanh Hoá chỉ được trọng tài công nhận một bàn thắng. Đội khách phải trắng tay rời sân Quy Nhơn và mang đến sự tranh cãi lớn về các quyết định của trọng tài.

Ở phút bù giờ thứ hai của hiệp 1, Gutstavo đánh đầu đưa bóng vào lưới của Bình Định. Nhưng bàn thắng của đội khách không được trọng tài công nhận, bởi nhận định Gutstavo phạm lỗi với cầu thủ đội chủ nhà.

Trao đổi với Saostar, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho biết góc máy quay không rõ ràng. Do đó, ông không thể nhận xét về tình huống này.

Trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng giúp 'PSG Việt Nam' thắng Thanh Hoá? Ảnh 1
Thanh Hoá thua Bình Định trong ngày bị từ chối 2 bàn thắng. Ảnh: VPF

Phút 69, Văn Thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho Thanh Hoá. Bàn thắng của Thanh Hoá tiếp tục bị từ chối.

“Tình huống đó không việt vị nhưng trợ lý trọng tài căng cờ, qua đó không công nhận bàn thắng của Thanh Hoá. Trình độ trợ lý trọng tài kém quá. Tôi không hiểu có vấn đề gì nữa không. Nhưng bắt sai như thế thì bảo sao các đội không phản ứng”, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói với Saostar.

Trong khi đó, ban huấn luyện CLB Thanh Hoá bức xúc: “Chúng tôi kiểm soát trận đấu nhưng có khi không kiểm soát được. Điều đáng nói là Thanh Hóa đã ghi 3 bàn nhưng hết 2 bàn không được trọng tài công nhận. Bàn thứ nhất thì cầu thủ Thanh Hóa không phạm lỗi. Còn về bàn thứ hai thì tôi không biết cầu thủ Thanh Hóa đã việt vị hay chưa. Tôi sẽ phải xem lại băng hình sau trận đấu này”.

Trọng tài 'cướp' bàn thắng giúp 'PSG Việt Nam' thắng Thanh Hoá? Ảnh 2
Thanh Hoá có mất oan bàn thắng vì trọng tài sai lầm? Ảnh: ON SPORTS

CLB Thanh Hoá phản ứng trọng tài là điều hoàn toàn hiểu được. Họ có bàn thắng dẫn đối thủ nhưng trợ lý trọng tài bắt việt vị, dù Văn Thắng được nhận định ghi bàn hợp lệ ( cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nhận định). Trường hợp trọng tài thì điều đó làm thay đổi kết quả trận đấu.

Ở mùa giải này, Thanh Hoá là một trong những đội thường xuyên phản ứng trọng tài. Ngược lại, Bình Định FC đã hưởng lợi ít nhất 3 trận đấu nhờ trọng tài bắt sai.

Công tác trọng tài đang trở thành nỗi khổ cho giải đấu, bởi một loạt sai sót nghiêm trọng liên tục diễn ra.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN