Sao Sport

Sao Sport

Trọng tài bắt trận Việt Nam vs Nhật Bản là ai?

Song Tử
Chia sẻ

Theo phân công của LĐBĐ châu Á (AFC), trọng tài Mohammed Abdulla Hassan người UAE sẽ cầm còi trận Việt Nam vs Nhật Bản.

Trong tháng 11, tuyển Việt Nam sẽ có hai trận gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo chỉ định của AFC, trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ được điều khiển bởi trọng tài Mohammed Abdulla Hassan. Vị “vua sân cỏ” người UAE này không hề xa lạ khi vừa cầm còi ở trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam hôm 7/10.

Trọng tài bắt trận Việt Nam vs Nhật Bản là ai? Ảnh 1

Ở trận đấu đó, Trung Quốc vươn lên dẫn trước 2 bàn nhưng Việt Nam đã gỡ hòa 2-2 nhờ các bàn thắng của Tấn Tài và Tiến Linh. Nhưng ở phút bù giờ, Wu Lei đã tận dụng thời cơ, ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Trung Quốc.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan đã làm việc công tâm, trận đấu diễn ra suôn sẻ, không có quyết định gây tranh cãi.

Trước đó, trọng tài Hassan từng điều khiển 3 trận đấu có sự góp mặt của Việt Nam và đáng buồn, đội bóng của chúng ta đều bại trận. Đó là trận Việt Nam thua 0-6 trước Hàn Quốc ở giải U19 châu Á 2014, thất bại 0-2 trước Honduras 0-2 ở vòng bảng U20 World Cup 2017 và thua Nhật Bản 0-1 tại Asian Cup 2019.

Ở trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản, trọng tài Hassan sẽ làm việc cùng 3 trợ lý đồng hương là các ông Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis. Hai trọng tài VAR ở trận đấu này là ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (UAE) và Hattab Hanna (Syria).

Sau khi cầm còi trận Việt Nam vs Nhật Bản, trọng tài Hassan sẽ ở lại Hà Nội làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia với tư cách trọng tài VAR. Trong khi đó, trọng tài người Syria, ông Hattab Hanna sẽ bắt chính.

Sau 4 lượt trận, tuyển Việt Nam vẫn chưa giành điểm nào. Thầy trò Park Hang Seo quyết tâm rất lớn ở hai lượt trận tới dù đối thủ đều ở đẳng cấp vượt trội.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN