Sao Sport

Sao Sport

Trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman có khiến thầy Park lo lắng?

Thành An
Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận Việt Nam vs Oman, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Theo đó, trọng tài Adham Makhadmeh sẽ là người cầm còi trận Việt Nam vs Oman. Ông Adham Makhadmeh từng bắt chính trận Việt Nam thắng Đài Bắc Trung Hoa 4-1 vào năm 2016.

Mới đây, ông Adham Makhadmeh cũng chính là người phụ trách tổ VAR ở trận Việt Nam nhận thất bại 1-3 trước Saudi Arabia. Tình huống đáng chú ý nhất trong trận đấu là khi Duy Mạnh để bóng chạm tay ở giữa vòng cấm địa.

Trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman có khiến thầy Park lo lắng? Ảnh 1
Duy Mạnh phải nhận thẻ đỏ sau khi trọng tài Ilgiz Tantashev tham khảo ý kiến ông Adham Makhadmeh thuộc tổ VAR. Ông Adham Makhadmeh sẽ bắt chính trận Việt Nam vs Oman sắp tới.

Sau khi bàn bạc với ông Adham Makhadmeh và xem băng quay chậm, trọng tài chính Ilgiz Tantashev đã quyết định trao cho Saudi Arabia một quả penalty đồng thời rút thẻ vàng thứ hai, truất quyền thi đấu của Duy Mạnh.

Trọng tài đảm nhận phòng VAR trận Việt Nam vs Oman là ông Ali Sabah Adday Al Qaysi (người Iraq) cũng không phải ai xa lạ. 

Hồi tháng 6, ông Ali Sabah Adday Al Qaysi đã bắt chính trận Việt Nam thua 2-3 UAE. Trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi khi ấy bị các CĐV Việt Nam cho là cầm còi thiếu công tâm khi ưu ái UAE trong hai tình huống liên quan tới penalty.

Trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman có khiến thầy Park lo lắng? Ảnh 2
HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ phải nhắc nhở các cầu thủ tránh những tình huống tranh cãi có thể phải nhờ đến VAR can thiệp.

Sau ba trận, tuyển Việt Nam dường như vẫn chưa quen với việc thi đấu dưới sự giám sát của VAR. Bên cạnh đó, trong một số pha bóng tranh cãi phải nhờ đến VAR, thầy trò HLV Park Hang Seo thường nhận phải nhận những quyết định bất lợi.

Ngoài tính toán chiến thuật cho trận đấu gặp Oman, thầy Park có lẽ cũng cần nhắc nhở các học trò phải lưu ý đến VAR. Chỉ cần một tình huống gây tranh cãi, tuyển Việt Nam có thể gặp bất lợi như phải nhận thẻ đỏ hay bị thổi phạt đền.

Trận Việt Nam vs Oman sẽ diễn ra lúc 23h00 ngày 12/10 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN